วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

“บิ๊กตู่”อ้อนประชาชน รักผม ผมก็รักท่าน ท่านไม่รักผม ผมก็รักท่าน

“บิ๊กตู่”อ้อนประชาชน
รักผม ผมก็รักท่าน
ท่านไม่รักผม ผมก็รักท่าน
ไม่เคยน้อยใจใครจะว่าอะไร
ยกเพลง “ถ้าเขาจะรัก
(ยืน)อยู่เฉยๆเขาก็รัก”
เพลงโปรด บิ๊กป๊อก
พลเอกประยุทธ์ นายกฯ ชงเสาเอกบ้านมั่นคง “สหกรณ์เคหสถานบ้านมั่นคงชุมชนวัดรังสิต จำกัด”(บ้านสวย คลองใส วิถีใหม่ ชุมชนริมคลอง) ที่หมู่ 7 ถนนเลียบคลองเปรมประชากร หลักหก เมืองปทุมธานี
พร้อมกล่าวว่า ขอบคุณเด็กนักเรียนและนักศึกษาที่มาในวันนี้ขอให้ฟังเด็กเขาเยอะๆ และเด็กก็ฟังผู้ใหญ่พูดด้วยถ้าไม่รวมใจไทยสร้างชาติก็ไปไม่ได้หมด จะล้มเครือข่ายหรือสิ่งที่ตกทอดกันมาไม่ได้หรอก เหมือนหลายประเทศโตขึ้นมาก็แยกบ้านอายุ 16-17 ก็มีงานทำ แต่ข้อดีคือเสียภาษีให้กับประเทศได้
แต่ประเทศไทยเราเป็นสังคมต้องอยู่กับพ่อแม่ บางคนวันนี้จะแก่อยู่แล้วแต่ยังขอเงินพ่อแม่อยู่เลย ซึ่งพ่อแม่เป็นผู้มีบุญคุณ ซื่อสัตย์ กตัญญู จงรักภักดี จิตอาสา เผื่อแผ่แบ่งปัน หากใครคิดจะโกรธให้นับ1-10 ให้ได้ก่อน นายกฯพยายามนับให้ถึง 5 แต่ก่อนนับแค่ถึงสองก็โกรธแล้ว
แต่พระท่านสอนมาว่าให้นับถึงร้อย ตนคิดว่าไม่ถึง แต่ท่านจึงสอนว่าวันนี้ให้ถึงสิบก่อน และถ้าทำได้ถึง 10 เมื่อไหร่ใครพูดอะไรมายิ้มอย่างเดียวพูดเพราะขึ้น เพราะทุกคนชอบคำหวาน แต่ระวังบางครั้งฉาบด้วยยาพิษที่อยู่ข้างใน จริงใจกันดีกว่า วันนี้
ท่านรักผม ผมก็รักท่าน ท่านไม่รักผม ผมก็รักท่าน ไม่เคยน้อยใจใครจะว่าอะไร ใครจะว่าอะไรก็ว่าไป เข้าตัวเขาเองถ้าผมไม่ได้ทำอย่างนั้น วันนี้มีความสุขๆด้ีเจอพวกเราทุกคน
พล.อ.ประยุทธ์ ย้ำในตอนท้ายด้วยว่า วันนี้ตนเองไม่ได้มาหาเสียง
จากนั้น นายกฯได้ทำพิธีลงเสาเอก พร้อมกล่าวช่วงหนึ่ง อย่างอารมณ์ดีว่า มีอยู่เพลงหนึ่งที่ผมเคยฟัง และฮิตติดอันดับอยู่ที่บอกว่า “ถ้าเราจะรักกันอยู่ที่ไหนอยู่ที่ไหนก็จะรักใช่ไหม” ฝ
ชื่อเพลงอะไรนะ โดยผู้ร่วมงานตะโกนบอกชื่อเพลง ”ถ้าเขาจะรัก”ขับร้องโดยเฟิร์ส อนุวัฒน์
นายกฯจึงพูดขึ้นว่า อ๋อชื่อเพลง”ถ้าเขาจะรัก อยู่เฉยๆเขาก็รัก”ถ้าเราเริ่มเกลียดตั้งแต่แรกมันก็ไม่ได้มันก็จะรักไม่ได้
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานงานว่า เมื่อถึงช่วงนี้ นายกฯได้หันไปถามรัฐมนตรีที่มาร่วมงาน แล้วได้หันมากล่าวต่อว่า ไม่ต้องเหมือนกับเพลง”เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อรักเธอคนเดียว”เราขอฟังเพลงพวกนี้ให้มันสดชื่นไปเรื่อยๆ เพราะมีเรื่องเยอะแยะหนักหน้าสาหัสก็แก้ไป ด้วยศรัทธาก็จะสำเร็จ
ทั้งนี้เพลงนี้ เป็นเพลงโปรด ของ บิ๊กป๊อก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และได้เป็นคนแนะนำให้นายกรัฐมนตรี ฟัง
ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และสถานที่กลางแจ้ง, ข้อความพูดว่า "ถ้าเขาจะรัก (ยืน) (ยืน)อยู่เฉยๆ อยู่เฉ เขาก็รัก""
25
แชร์ 1 ครั้ง
error: Content is protected !!