วันอังคาร, 26 ตุลาคม 2564

3 คอแดง 22-23-24

“บิ๊กบี้-แม่ทัพต่อ-รองเสธ.อ๊อบ”
ใคร ต่อ ใคร !!
ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยม กองกำลังบูรพา … วันนี้ ….บิ๊กบี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. มี รองเสธ.อ๊อบ พล.ท.ทรงวิทย์ หนุนภักดี รอง เสธ.ทบ. มาด้วย เช่นทุกครั้งที่ลงพื้นที่
และมี แม่ทัพต่อ พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาค 1 ในฐานะ แม่ทัพภาคผู้รับผิดชอบ กกล.บูรพา และ อดีต ผบ.พล.ร.2 รอ. ร่วมคณะ ด้วย
สัมพันธ์ 3 พี่น้อง ทหารคอแดง ยังคงถูกจับตา ว่า พลเอกณรงค์พันธ์ จะ ดัน พลโททรงวิทย์ กลับมาเป็นแม่ทัพภาค1 ต่อจาก พลโทเจริญชัย ในโยกย้าย ปลายปีหน้า หรือว่า จะ ส่งรองเสธ.อ๊อบ ไป บก.ทัพไทย เดินตามรอยเท้่า บิ๊กแก้ว พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผบ.ทหารสูงสุด ที่ ข้ามจากทบ.ไป จ่อคิว เป็น ผบ.ทหารสูงสุด
เพราะตอนนี้ พลโทเจริญชัย (ตท.23) กลายเป็น ตัวเต็ง ผบ.ทบ. ต่อจาก บิ๊กบี้. แม้จะยังอีกนาน กว่าที่ บิ๊กบี จะเกษียณ ตค.2566 ก็ตาม
ส่วน รองเสธ.อ็อบ รุ่นน้อง ที่จบนายร้อยVMI เทียบรุ่น ตท.24 นั้น ถ้า ไม่ได้ เป็นแม่ทัพภาค1 ก็ยากที่จะขึ้นเป็น ผบ.ทบ. ในอนาคต. และอาจถูกส่งไป บก.ทัพไทย จ่อคิวเป็น ผบ.ทหารสูงสุด คอแดง คนที้2 ต่อจาก พลเอกเฉลิมพล
แต่หากมองที่ สายสัมพันธ์ บิ๊กบี้ กับ รองเสธ.อ็อบ อยู่ พล.1 รอ. มาด้วยกัน และลงไปชายแดนใต้ ในช่วงเดียวกัน …. มาตอนนี้ ไปไหน ก็ เอา รองเสธ.อ็อบ ไปด้วยเสมอ แถมทั้ง บังมอบหมาย ให้คุมสายงานยุทธการ
จนเป็นที่ จับตามอง!!
แต่ทว่า บิ๊กบี้ ไม่อาจตัดสินใจ ได้โดยลำพังได้ ….. ในการเลือก แม่ทัพภาค1 และผบ.ทบ. แม้จะเป็น คอแดง แล้วก็ตาม
ในภาพอาจจะมี 1 คน
error: Content is protected !!