วันพฤหัสบดี, 29 กรกฎาคม 2564

ใช้อุปกรณ์เสริม

“บิ๊กบี้”เผย “บิ๊กตู่”สั่งเสริมอุปกรณ์พิเศษ ชายแดน สกัดลักลอบข้ามแดน แพร่โควิดฯ/ เผยข้อตกลง กับเขมร รถเข้าออก ได้วันละ50คัน ขนส่งสินค้า ไม่มีคนข้ามแดน/ เผย เสริมกำลังทหาร300 ที่ชายแดนภาคเหนือ แล้ว
.
พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. พร้อมด้วย พล.ท.ทรงวิทย์ หนุนภักดี รอง เสธ.ทบ. , พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 , พล.ต.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.พล.ร.11 ,พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ รอง ผบ.พล.ร.2 รอ. ตรวจเยี่ยมจุดตรวจ 09 กองร้อยทหารพราน 1205 อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พื้นที่รับผิดชอบของกองกำลังบูรพา
ที่ใช้อุปกรณ์ในการป้องกันชายแดน เช่น ลวดหนาม โดรน ผ่านชุดลาดตระเวณ ชุดซุ่ม และจุดตรวจต่างๆ
ทั้งนี้ สถานการณ์โควิดของทั้งฝั่งไทย-กัมพูชา หลังฝั่ง จ.สระแก้ว และ จ.บันเตียเมียนเจย ได้มีการทำข้อตกลงระหว่างกันให้มีรถบรรทุกเข้าออกได้วันละ 50 คัน คนประจำรถคันละ 2 คน รวมไม่เกิน 100 คน แต่ไม่ให้มีคนผ่านข้ามแดน ยกเว้นคนที่แจ้งผ่านสถานทูตเพื่อขอเข้ามายังไทย
และต้องผ่านมาตรการคัดกรองของ ศบค. ด้วย พร้อมตรวจอุปกรณ์ป้องกันแนวชายแดน
โดยการให้งบประมาณหน่วยมาจัดหาเอง จะตรงตามความต้องการใช้งานและรวดเร็ว มากกว่าให้ส่วนกลางจัดหามาให้
.
พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้กองกำลังผาเมือง กองทัพภาค3 ได้เพิ่มกำลังทหาร อีก 2 กองร้อย ราว 300 นาย ตามแนวชายแดน
.
พล.อ.ณรงค์พันธ์ ตรวจเยี่ยมจุดอนุโลมแรงงานที่ 10 หน่วยเฉพาะกิจคลองหาด บ.คลองสมบูรณ์ อ.อรัญประเทศ โดยเป็นพื้นที่สวนผลไม้และเป็นพื้นที่ป้ารอยต่อ 5 จังหวัด โดยมีการทำงานหมู่บ้านแนวชายแดนร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) และตรวจอุปกรณ์ป้องกันชายแดน
พร้อมเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ให้ความสำคัญในเรื่องอุปกรณ์เหล่านี้ ซึ่งมีรูปแบบที่หลากหลายและมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ
.
จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจเพื่อความมั่นคงชายแดนที่ 03 โดยเป็นฐานที่ไม่มีไฟฟ้าผ่านเครื่องปั่นไฟ ส่วนน้ำประปาเป็นระบบเติมรถน้ำเติม โดย พล.อ.ณรงค์พันธ์ สั่งการให้ติดตั้งระบบไฟฟ้าเพื่อให้มีกำลังไฟฟ้าเพียงพอ
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ท้องฟ้า และสถานที่กลางแจ้ง, ข้อความพูดว่า "ลวดสะดุด ไฟส่องสว่าง ส่องส ไฟ"
error: Content is protected !!