วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

“บิ๊กตู่”เซ็งข่าว เลือก “คกก.สมานฉันท์” ปัด ขัดแย้ง “จุรินทร์”

“บิ๊กตู่”เซ็งข่าว เลือก “คกก.สมานฉันท์”
ปัด ขัดแย้ง “จุรินทร์”
ชี้ จะโมโหผมได้ยังไง
ยัน ผมก็เคารพกติกา
เขาให้ตั้งกี่คนก็ต้องตามนั้น
จะไปตั้งมาก 4-5 คน ได้ยังไง
บ้าหรือเปล่า?
เผย ““จุรินทร์”คุย”แรมโบ้” จริง
แต่ คุยเรื่อง ขายเนื้อหมู
ยัน ไม่มีปัญหาอะไร
เผย รายชื่อ ยังไม่ถึงมือ
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการคัดสรรตัวบุคคลเป็นคณะกรรมการสมานฉันท์ว่า เขากำลังคัดเลือกกันอยู่ ก็ไปดูรายละเอียดของสัดส่วนของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งเค้ามีกำหนดไว้อยู่อย่างชัดเจน มีสัดส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลอยู่ด้วย
ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่นายวิษณุ เครืองามรองนายกรัฐมนตรี ระบุว่าจะให้นายกรัฐมนตรี เป็นผู้เคาะชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็ยังไม่ถึงผม เดี๋ยวเขาก็เสนอเข้ามาเองนั่นแหละ ก็จะมีทั้ง พรรคร่วม ฝ่ายรัฐบาล ฝ่ายค้าน และฝ่ายเห็นต่าง และฝ่ายเห็นด้วย ตามสัดส่วน ไอ้ที่พูดมา 4-5 คน มันจะเข้าไปทั้งหมดได้ยังไงเล่า
เมื่อถามว่ามีชื่อนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ด้วยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ก็มีแต่ชื่อ ตั้งกันมาเรื่อย ๆและก็ยังมีอีกหลายชื่อ แล้วมันต้องได้กี่คน ก็แค่คนเดียวก็ต้องไปหาชื่อกันต่อไป
เมื่อถามว่าแต่มีกระแสข่าวว่าตัวแทนของพรรคประชาธิปัตย์จะหลุดโผในครั้งนี้แล้วจะทำให้มีปัญหาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ก็ได้พูดคุยกับนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฎ์ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์แล้ว ก็ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย
สื่อก็ไปเขียนอะไรกันไม่รู้ว่า ท่านโมโห แล้วจะมาโมโหผมได้อย่างไร ผมก็เคารพกติกา เขาให้ตั้งกี่คนก็ต้องตามนั้น จะไปตั้งมาก 4-5 คน ได้อย่างไร บ้าหรือเปล่า
เมื่อถามว่านายจุรินทร์ได้มีการพูดคุยและเข้าใจกันเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เขาก็คุยกันแล้ว แล้วก็บอกว่าไม่ได้มีปัญหาอะไร
เมื่อวานนี้ นายจุรินทร์ ก็ได้คุยกับนายสุภรณ์ แล้ว เป็นการพูดคุยกันเรื่องค้าขายเนื้อหมู. ไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องนี้ สื่อชอบไปเขียนกันเอง
ในภาพอาจจะมี 2 คน
error: Content is protected !!