วันจันทร์, 18 ตุลาคม 2564

“บิ๊กตู่” ติง โซเชียลฯ ที่ใช้อารมณ์ ขออย่าทำลายสิ่งดีๆ ขอทุกฝ่ายช่วยกันทำให้ประเทศชาติผ่านพ้นวิกฤต

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวว่า
ช่วงนี้เรายังประสบปัญหาโควิด-19 อยู่ ซึ่งหลายได้รับผลกระทบ แต่คิดว่าเราจะผ่านพ้นให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยรัฐบาลจะพยายามขับเคลื่อนให้ภาคอุตสาหกรรมเดินไปข้างหน้าให้ได้
ซึ่งการทำงานไม่ใช่เรื่องง่ายถ้าพูดแล้วทำด้วยมันไม่ง่าย หลายอย่างจึงอาจช้าอยู่หรือเร็ว แต่รัฐบาลจะเร่งรัดให้ และสนับสนุนหากมีปัญหาอะไรก็พูดคุยมาพร้อมรับฟังและดำเนินการให้
ทั้งนี้ย้ำว่าเราแก้ปัญหาโควิดได้ดีระดับหนึ่งดีกว่าเพื่อนบ้านและประเทศมหาอำนาจ ซึ่งเราอยู่ในอันดับ 151 เกือบท้าย ดังนั้นเราแก้ปัญหาได้ดีมากจึงต้องสร้างความเชื่อมั่น
วันนี้โลกโซเชียลมีอะไรต่างๆจำนวนมาก โดยมี 2 ประเภท ประเภทแรกคือใช้อารมณ์ในการเขียนเข้ามา
ประเภทที่2 เป็นการเขียนเข้ามาด้วยหลักการและเหตุผล ด้วยข้อมูล ซึ่งตนให้ความสำคัญติดตามเรื่องใดที่ควรให้ความสำคัญก็ต้องพิจารณา
ไม่เช่นนั้นไม่สามารถทำอะไรได้เลยเราต้องช่วยกันทำให้ประเทศชาติผ่านวิกฤติไปให้ได้โดยเร็ว
การแก้ปัญหาโควิดเรามีความพร้อม หากเรารักษาระดับนี้ไปได้เรื่อยๆวันข้างหน้าเมื่อทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติมีวัคซีนเข้ามาทุกอย่างก็จะดีขึ้น
“ขอร้องว่าอย่าทำลายสิ่งที่กำลังดีขึ้นนี้เลย ไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม เรามีเรื่องดีเยอะแยะในประเทศของเรา ลองกลับไปทบทวนดูว่าที่ผ่านมาเราทำอะไรไปแล้วบ้าง ถ้าเราไม่หาส่วนที่ดีๆ มองหาแต่ส่วนที่ไม่ดี ก็จะเจอแต่สิ่งที่ไม่ดี
ดังนั้นถ้าเราเจอสิ่งไม่ดีก็ต้องช่วยกันแก้ไขเพราะเป็นอุปสรรคของพวกเราและเป็นความเสี่ยง เราต้องมองในภาพรวมของประเทศ ภาพรวมของประชาชนเราต้องทำให้ทุกคนสามารถเจริญเติบโตได้มีการพัฒนาคุณภาพชีวิต”
นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การบริหารราชการแผ่นดินจำเป็นต้องอาศัยกฎ กติกาและกฎหมายทุกประการไม่เช่นนั้นก็เดินไปไม่ถูกวิธี จึงขอให้ทุกคนทำความเข้าใจกันด้วย สิ่งสำคัญที่สุดคือฐานข้อมูลและข้อมูลที่ถูกต้อง เรากำลังอยู่ในยุคการเปลี่ยนผ่าน ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีปัญหายุ่งยากมีปัญหาหลายประการ สิ่งที่จะทำให้เราผ่านพ้นปัญหาได้คือการพูดคุยกัน เอาสิ่งที่สามารถทำได้มาพูดคุยกันก่อน
“สิ่งที่ดีๆ ถือเป็นกำลังใจให้ผมเพื่อเดินหน้าแก้ปัญหาให้กับประเทศต่อไป สิ่งสำคัญที่คำนึงถึงคือประชาชนของเรา และวันนี้คิดว่าไม่กี่คนที่เป็นเบบี้-บูมเมอร์ วันนี้ต้องปรับตัวเป็นเจน x เจน y และ z เราต้องคิดแบบเขาแล้วนำมาคิดแบบเรา ว่าจะทำสองอย่างแล้วประเทศว่าจะไปกันอย่างไร ถือเป็นอนาคตของประเทศไทยทุกคนเพื่อ ชาติ ศาสน์กษัตริย์ และ สถาบันที่รักยิ่งของคนไทยทุกคนซึ่งวันนี้ทุกคนก็รู้อยู่แล้ว จึงขอให้ทุกคน วันนี้เราควรมีความภาคภูมิใจ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนเข้มแข็ง ทั้งกาย ใจและปัญญา คิดใหม่ ทำใหม่ ในสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อตัวเอง องค์กรและบุคลากร ขอให้ประสบผลสำเร็จทุกคน”
ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน, ข้อความพูดว่า "WARD 2020 ม ประจำปี 2563"
error: Content is protected !!