วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

คืนเก้าอี้ “เจ้ากรมสวัสดิการทบ.” ให้ “พลตรี ราชิต อรุณรังษี”

หลังถูกเด้ง และถูกสอบสวน ปม จัดมวยลุมพินี แพร่โควิดฯ เผย”บิ๊กแดง “ให้กลับที่เดิม นานแล้ว แต่ลงโทษโดยการ “ดอง” ไม่ได้เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ใน 2 โผที่ผ่านมา … แต่ก็ยังถือว่า เป็นตำแหน่งที่ดี

 

หลังจากที่ พลตรี ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ในฐานะนายสนามมวยลุมพินี ได้ถูกคำสั่งย้ายพ้นจากตำแหน่ง เจ้ากรมสวัสดิการทบ. เมื่อ27 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา มา ช่วยราชการภายใน บก.ทบ.

โดย บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในขณะนั้น ลงนามในคำสั่งน้าย แม้จะเป็นเพื่อนตท.20. เพื่อตั้งกรรมการสอบสวน กรณี จัดการแข่งขันชกมวยรายการ”ลุมพินีแชมเปี้ยนเกียรติเพชร” ที่สนามมวยลุมพินี เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2563 ที่ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อCoViD19 ในช่วงแรกๆ ไปนั้น

ปัจจุบัน พลตรี ราชิต อรุณรังษี ได้กลับมาทำหน้าที่ เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก แล้ว

โดยมีรายงานว่า พลเอก อภิรัชต์ ได้อนุมัติ ให้ พลตรีราชิต กลับมาดำรงตำแหน่งเดิม หลังเสร็จสิ้นการสอบสวน เมื่อ ต้นเดือน มิย.2563 ที่ผ่านมา

แต่ ทบ. ในขณะนั้น ไม่ได้มีการเปิดเผยผลการสอบสวน กรณีการจัดแข่งมวย ครั้งนั้น ว่าใครผิดอะไรอย่างไร

แต่มีรายงานว่า พลตรีราชิต กลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ ตั้งแต่ ต้นมิย.ที่ผ่านมา จนปัจจุบัน เพราะถือว่า ได้ถูกลงโทษไปแล้ว และไม่ได้รับการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง ในการโยกย้าย ทั้งในการโยกย้าย เมย.2563 และ ตค.2563 ที่ผ่านมา ก่อนที่ พลเอก อภิรัขต์ จะเกษียณรสชการ

ทั้งนี้ ในเวลานั้น พลตรีราชิต ก็ติดโควิดฯ และ รักษาตัวใน รพ.พระมงกุฎฯ แต่ในระหว่างนั้น พลตรี ราชิต ก็ได้ช่วยเหลือในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ตลอดมา และพบว่า พลตรีราชิต ได้พยายามป้องกันการติดเชื้ออย่างเต็มที่ แล้วในเวลานั้น มีการฆ่าเชื้อ ทำความสะอาด ทุกซอกมุม ของสนามมวย แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น

เพราะหาก ไม่เกิดกรณี สนามมวยลุมพินีขึ้น ในเวลานั้น. ในการโยกย้าย ปลาบปีที่ผ่านมา พลตรี ราชิต ซึ่งอาวุโส และรุ่นตท.20 จะต้องได้ขยับขึ้น ตำแหน่ง พลโท. ในตำแหน่งเจ้ากรมอัตราพลโท หรือ รองเสธ.ทบ. แต่ ก็ยังถูกดอง อยู่ตำแหน่งเดิม

error: Content is protected !!