วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

“บิ๊กบี้” เรียก ผู้พัน ผู้การ ทั่วประเทศ รวมตัว บก.ทบ. ติวเข้ม!

10 ธ.ค. 2020
554

อบรม เสริมแกร่ง
รู้ เท่าทัน โซเชี่ยลฯ
และ ทดสอบร่างกาย

มีรายงานว่า พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. มีความเป็นห่วงเรื่องปัญหา Fake News การปล่อยข่าวลือ การตัดต่อภาพ เอกสาร ในการโจมตีทหาร โจมตีกองทัพ และรัฐบาล ในโซเขี่ยลมีเดีย โลกออนไลน์ จึงต้องการให้กำลังพล โดยเฉพาะระดับ ผบ.หน่วย รู้เท่าทันโซเชี่ยลฯ จึงให้มีการอบรม ให้ความรู้ เกี่ยวกับโซเชี่ยลฯ ในรูปแบบต่างๆ

และข้อแนะนำ ในการอ่านข่าวข้อมูล ในโซเชี่ยล และ การใช้ เฟสบุ้ค ทวิตเตอร์ อืนสตาแกรม ส่วนตัว ของกำลังพล มีข้อควรระวัง อย่างไร ในเรื่องระเบียบวินัยทางทหาร และสถานการณ์ที่อ่อนไหว มีความขัดแย้งทางความคิด เช่นนี้ ด้วย

โดยได้เรียกมาประชุม ผบ.หน่วยขึ้นตรง ทบ. วาระพิเศษในวันที่18 ธค. นี้ ที่บก.ทบ. จนถึงระดับ ผู้บังคับการกรม ผู้บังคับกองพัน ที่เพิ่งมีการแต่งตั้งโยกย้ายใหม่ เมื่อ พย. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมพร้อมดูแลสถานการณ์ในช่วงปีใหม่ วันหยุดยาว ที่ ทบ.จะต้องดูแล ประชาชน และการสกัดกั้นยาเสพติด และการลักลอบข้ามแดนโดยผิดกม. ไม่ผ่านการคัดกรอง เพื่อสกัดกั้นโควิดฯ

โดยในช่วงเช้า จะมีการทดสอบสมรรถนะร่างกาย ผบ.หน่วย ทั้ง ผู้บังคับการกรม ผู้บังคับกองพัน ก่อน ที่ สนาม กรมยุทธศึกษาทหารบก ก่อน ที่จะไปประชุม ที่ ทบ.

ในวันนั้น พลเอกณรงค์พันธ์ จะ มอบรถลากจูง ให้ พลตรี พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผบ.พล.ร,11 กองพลStryker ด้วย

 

error: Content is protected !!