วันพุธ, 21 เมษายน 2564

“ผู้กองฯ-อ.แหม่ม-จุ๊บจิ๊บ” ร่วมทริป ในนาม “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ลงพื้นที่ นครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ

“ผู้กองฯ-อ.แหม่ม-จุ๊บจิ๊บ” ร่วมทริป
ในนาม “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” ลงพื้นที่
นครศรีฯ-สุราษฎร์ฯ
นั่ง ฮ.หลายอำเภอ
เยี่ยมเกษตรกร น้ำท่วม แจกถุงยังชีพ-เยียวยาหลังน้ำลด
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และอ.แหม่ม นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน และ จุ๊บจิ๊บ ธนพร ศรีวิราช ภริยา ผู้กองธรรมนัส ซึ่งเป็นข้าราชการการเมือง ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช
นั่งเฮลิคอปเตอร์ จากสนามบิน ต่อไปยังจุดจอด ฮ. โครงการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังฯ ตำบลหูล่อง อำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราช
และเดินทางไปยังศูนย์พักพิงชั่วคราว ตำบลหูล่อง อำเภอปากพนัง โดยมีนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ต้อนรับ
ร้อยเอกธรรมนัส ได้พบปะเกษตรกร และกล่าวว่า ตั้งใจจะมาหาพี่น้องประชาชน ว่า มาจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องชาวอำเภอหัวไทร และไม่คิดว่าจะต้องรีบเดินมาจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกครั้ง จริงๆไม่อยากให้เกิดปัญหาภัยพิบัติที่เกิดจากธรรมชาติร้ายอย่างนี้เลย ความเสียหาย ผลกระทบจากน้ำท่วมกว่า 4 พันหลังคาเรือน มีพี่น้องเสียชีวิต 21 ราย เราไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ แต่ธรรมชาติเราไม่สามารถพยากรณ์ได้ว่าจะมาเมื่อไหร่ จะมาดีหรือร้าย
ก่อนหน้านี้ เพึ่งมาแก้ปัญหาความเดือดร้อนเรื่องภัยแล้งให้กับชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชเพียงไม่กี่วัน ไม่คิดว่าจะต้องมาเยี่ยมพี่น้องชาวอำเภอปากพนังซึ่งได้รับผลกระทบรุนแรงจากภัยธรรมชาติ เกิดภัยพิบัติน้ำท่วมในครั้งนี้
ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวอีกว่า เวลานี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงห่วงใยความเป็นอยู่ของประชาชนชาวไทย ซึ่งมีหน่วยงานในพระองค์มาเยี่ยมเยือนประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ
ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ได้มีโอกาสคุยกับนายกรัฐมนตรี ท่านมีความเป็นห่วงพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วน พล.อ.ประวิตร ก็ตั้งใจที่จะมาเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวอำเภอปากพนัง แต่ติดภารกิจสำคัญที่ต้องประชุมร่วมกับรมว.กลาโหมAsean จึงมอบหมายให้ผมและอ.แหม่ม เดินทางมาเยี่ยมพี่น้องประชาชน
นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้งบประมาณ 5 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดเบื้องต้นแล้ว หลังการเข้าช่วยเหลือเยียวยา ตนจะกลับมาเยี่ยมพี่น้องประชาชนอีกครั้ง
อ.แหม่ม นฤมล กล่าวว่า กระทรวงแรงงานจะเร่งเข้าช่วยเหลืออย่างเต็มที่กับแรงงานที่ได้รับผลกระทบ โดยจะเร่งชดเชยรวมทั้งประสานความช่วยเหลือผู้ประกอบการด้วย ส่วนความเสียหายในเรื่องอุปกรณ์ไฟฟ้าและรถยนต์รถมอเตอร์ไซค์ กระทรวงแรงงานจะส่งสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน มามาช่วยซ่อม โดยช่างมืออาชีพ
และจะเข้าไปหาอาชีพเสริมให้ โดยพัฒนาทักษะอาชีพเสริมให้ประชาชนมีรายได้นอกเหนือไปจากเงินเยียวยา เพราะเงินเยียวยาที่ได้มาไม่มากเท่ากับการขายพืชผลการเกษตร ทางกระทรวงแรงงานจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่
และได้แจกถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยจำนวน 500 ชุด พร้อมมอบหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน ซึ่งได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้แก่ประชาชน
และไปที่ ตำบลนาสาร อำเภอพระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช พบปะเกษตรกรผู้ประสบภัย และแจกถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัย
และไปยังที่ว่าการอำเภอกาญจนดิษฐ์ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี พบปะเกษตรกรผู้ประสบภัย และแจกถุงยังชีพ
ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!