วันจันทร์, 25 มกราคม 2564

องครักษ์ คนใหม่ ของ “บิ๊กตู่” ขุนพล คนใหม่ ของ “แม่ทัพตู่” ในศึกวาทกรรม การเมือง

.
ที่ผ่านมา….. มีแต่ “แรมโบ้ สุภรณ์” ผช.รมต.ประจำนายกรัฐมนตรี ที่คอยทำหน้าที่ องครักษ์ พิทักษ์ “นายกฯบิ๊กตู่” ในการทำสงครามวาทะ ศึกน้ำลายในสนามการเมือง
โดยมี. “อ้น ทิพานันท์” สมาชิก พปชร. อดีตทีมโฆษกพปชร. และ “แด็ก ธนกร วังบุญคงชนะ” อดีตโฆษก กลุ่มสามมิตร และอดีตโฆษกพปชร.เสริมอีกแรง เท่านั้น แบบไม่ต้องมีตำแหน่ง ไม่ต้องให้ใคร สั่งการ หรือมอบหมาย
แต่ศึกการเมือง หนักหน่วงขึ้น มี fake news และข่าวปล่อย ข่าวลือ มากขึ้น มีการโจมตี พาดพิงนายกฯ จากฝ่าบการเมือง และผู้ชุมนุม มากขึ้นหนักขึ้น
พลเอกประยุทธ์ ที่เคยคิดว่า ไม่อยากให้ตอบโต้ และสร้างความขัดแย้ง จนกลายเป็นนโยบาย ของทีมโฆษกรัฐบาล ที่ทำหน้าที่สร้างการรับรู้ ให้ข้อมูลการทำงานของนายกฯ และรัฐบาล เท่านั้นไม่ทำสงครามน้ำลาย
แต่ที่สุด บิ๊กตู่ ก็เลือก”แด็ก ธนกร” นักการเมือง อดีตคนข่าว มาเป็น ขุนพล ข้างกายคนใหม่ ทำหน้าที่เป็น องครักษ์. หลังจาก ได้เห็นฝีไม้ลายมือ วาทะ ฝีปาก และไหวพริบ หลังจากที่ แอบมองมาระยะหนึ่ง
จนเมื่อพบหน้าจังๆ บิ๊กตู่ เอ่ยปากขอบคุณ ที่ช่วยชี้แจงตอบโต้. และขอให้ช่วยทำต่อไป เพราะในบางครั้ง บิ๊กตู่ ก็รู้สึกเหมือน ไม่มีใครมาช่วย. ครั้นจะต้องโต้เอง ทุกเรื่อง ก็ไม่เหมาะ
แม้จะไม่มีตำแหน่งรองรับ เพราะ “แด็ก” เป็น เลขาฯนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกฯ อยู่แล้ว แต่นายกฯ ก็มอบหมายให้ ช่วยชี้แจง ตอบโต้ สร้างการรับรู้และทำความเข้าใจ เมื่อมีการพาดพิงทางการเมือง
ต่อไป ข้างกาย บิ๊กตู่ ก็จะมี “แด็ก ธนกร” เพิ่มมาอีกคน ที่พร้อมมาถึง เมื่อเรียกหา. และลงพื้นที่ ไปไหนไปด้วย
ถือเป็นนักการเมือง คนรุ่นใหม่ หน่วยก้านดี ที่ เข้าตา บิ๊กตู่ ในที่สุด
ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป และผู้คนกำลังยืน
error: Content is protected !!