วันพุธ, 20 มกราคม 2564

“บิ๊กตู่” สั่ง ทหารสีน้ำเงิน ช่วยชาวบ้านต่อ

“บิ๊กแขก” ลงพื่นที่
พร้อมรถครัวสนาม -น้ำดื่มสะอาด มอบให้แก่ผู้ประสบภัย
สั่ง นทพ.6หน่วย ฟื้นฟู
เส้นทางคมนาคม สถานที่ราชการ และบ้านเรือนประชาชน หลังน้ำลด
หลังได้รับคำสั่งจาก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ที่ลงพื้นที่เยี่ยมชาวนครศรีธรรมราช ให้มาช่วยดูแลชาวบ้านต่อ เมื่อนายกฯเดินทางกลับ
บิ๊กแขก พลเอก นเรนทร์ สิริภูบาล ผบ.
หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ยังได้รับคำสั่งจาก พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ให้ติดตามสถานการณ์ และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุการณ์อุทกภัย ในพื้นที่จังหวัด นครศรีธรรมราชโดยเร่งด่วนอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อุทกภัยตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายน เป็นต้นมา มีพื้นที่น้ำท่วมขัง จำนวน 23 อำเภอ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 184,750 ครัวเรือน
โดยอำเภอเชียรใหญ่เป็นอำเภอที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ เป็นพื้นที่รับน้ำสุดท้าย ที่เป็นแอ่งกระทะ ก่อนจะไหลลงสู่ทะเล
ดังนั้น เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ และช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่ประสบอุทกภัย หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา จึงได้นำรถครัวสนาม พร้อมกำลังพลประจำรถ ประกอบอาหาร, มอบน้ำดื่มสะอาดให้แก่ผู้ประสบภัย ณ ศูนย์ศิลปาชีพ บ้านเนินธัมมัง ตำบลแม่เจ้าอยู่หัว อำเภอเชียรใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช
พร้อมกันนี้ ยังได้ร่วมกับคณะนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่ 63 มอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัย ที่ไม่สามารถเดินทางมารับถุงยังชีพได้ด้วยตนเอง เนื่องจากยังคงมี น้ำท่วมขัง ในพื้นที่ บ้านไทรหัวม้า ตำบลเคร็ง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งได้รับความเดือดร้อน ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม เป็นต้นมา
ทั้งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนผู้ประภัย จำนวน 300 ชุด โดย ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และคณะ มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงได้กรุณาเดินทางไปมอบให้ด้วยตัวเอง
นอกจากนี้ พลเอกนเรนทร์ ยังได้สั่งการให้ พลตรีกฤษณ์ จันทรนิยม ผอ.สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา และหน่วยขึ้นตรง ทั้ง 6 หน่วย ที่รับผิดชอบในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมในการช่วยเหลือฟื้นฟูเส้นทางคมนาคม สถานที่ราชการ และบ้านเรือนประชาชนภายหลังน้ำลดในโอกาสต่อไปร่วมคณะนายกรัฐมนตรีเพื่อให้กำลังใจ พร้อมรับทราบความต้องการของประชาชนเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป
error: Content is protected !!