วันพฤหัสบดี, 28 มกราคม 2564

“บิ๊กตู่” รักจังฮู้!! ย้อนอดีต เคยมาศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง

“บิ๊กตู่” รักจังฮู้!!
ย้อนอดีต
เคยมาศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง
ตามเสด็จฯ”พระพันปีหลวง” ทุกปีมาใต้
สร้างศูนย์ศิลปาชีพ
เผย”ในหลวง”ทรงพระราชทานถุงยังชีพ
ตั้งโรงครัวพระราชทาน ทำอาหารสดใหม่แจก
ชี้ ต้องสำนึก สถาบันกษัตริย์ พระองค์ทรงทำงานมาตลอด 800 ปี
สืบทอดปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย
ทำให้บ้านเราปลอดภัยอย่างยั่งยืน
.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ตรวจเยี่ขมให้กำลังใจประชาชน ที่ ศูนย์ศิลปาชีพบ้านเนินธัมมัง ต.แม่เจ้าอยู่หัว อ.เชียรใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช
ได้ตรวจเยี่ยมโรงครัวพระราชทาน ก่อนร่วมปรุงอาหารเพื่อแจกจ่ายประชาชนผู้ประสบอุทกภัย
พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวกับประชาชนว่า “วันนี้มาจังหวัดนครศรีธรรมราช ดีใจจังฮู้”
ผมเคยมาที่นี่มาหลายครั้งตอนตามเสด็จสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่เสด็จมาเนินธัมมังหลายครั้งและเสด็จภาคใต้ทุกปี มีการสร้างศูนย์ศิลปาชีพ
เผยว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานถุงยังชีพจำนวน 10,000 ถุง
และยังทรงรับสั่งว่าหากไม่เพียงพอก็พร้อมมอบให้อีก นี่คือสถาบันพระมหากษัตริย์ เข้าใจใช่หรือไม่ พระองค์ท่านทรงทำหลายอย่างและทรงพระราชทานความช่วยเหลือ ดังนั้นทุกอย่างต้องแก้เป็นระยะๆ ต่อไปรัฐบาลก็ทบทวนโครงการที่ลงมายังจังหวัดนครศรีธรรมราชและจังหวัดใกล้เคียง
นายกฯ กล่าวด้วยว่า สิ่งสำคัญที่สุด ประเทศชาติของเราอยู่ด้วย 1.ชาติ 2.ศาสนา แม้แตกต่างกันแต่อยู่ร่วมกันได้ 3.สถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งทุกพระองค์ทรงทำงานมาตลอด 800 ปีและสืบทอดปรับเปลี่ยนตามยุคสมัย พระองค์ท่านทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ คนไทยต้องสำนึกตรงนี้ ทั้งหมดเพื่อทำให้บ้านเราปลอดภัยอย่างยั่งยืน
นายกฯ กล่าวว่า ยังกังวลที่หลายบ้านยังอยู่ในน้ำ วันนี้ขอให้ทุกคนช่วยในการทำโครงการต่างๆ เพราะคนในพื้นที่เป็นคนรู้ปัญหามากที่สุด ขอให้ฟังเหตุผลราชการถึงจะไปได้ สำหรับการช่วยเหลือนั้นทั้งในส่วนระเบียบส่วนราชการ หรืองบฯ อะไรก็แล้วแต่จะเร่งรัดแจกจ่ายให้เร็วขึ้น และยังมีงบฯบริจาค ซึ่งอะไรที่ใช้งบฯราชการได้ก็ใช้ส่วนนี้ แต่ส่วนในของรัฐยืนยันว่ามีอยู่แล้ว ขออย่างเดียวความเข้าใจเท่านั้นเอง แม้มีเงินไม่มากนักแต่ถ้าเป็นของประชาชนเราจะดูแล
ในภาพอาจจะมี 2 คน
error: Content is protected !!