วันอาทิตย์, 17 มกราคม 2564

ทหารเรือ ก็มา!!!

“ผบ.ทร.” สั่งตั้ง”หมู่เรือบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล” ระดมกำลังช่วยขาวใต้ น้ำท่วม ทั้ง เรือ ต.993- เรือ ต.235 – เรือหลวงปัตตานี-เรือ ต.112 –
เรือหลวงคลองใหญ่ – เรือ ต.99 และ เฮลิคอปเตอร์
หลังจากที่ ทัพเรือภาค2 และฐานทัพเรือสงขลา ส่งกำลังพล ออกไปช่วยเหลือ ชาวสงขลา และ ชาวใต้จากน้ำท่วม แล้ว… แต่มีการประเมินสถานการณ์ว่า อาจจะมีพายุฝนฟ้าตกหนัก และน้ำป่าไหลหลาก อีกระลอกหนึ่ง ใน สัปดาห์หน้า จนถึงกลางเดือน ธันวาคม
บิ๊กอุ้ย พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ จึงได้สั่งการให้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 จัดตั้ง
“หมู่เรือบรรเทาสาธารณภัยทางทะเล”ขึ้น
ประกอบด้วย เรือ ต.993 และ เรือ ต.235 รับฺผิดชอบพื้นที่ด้านเหนือ เรือหลวงปัตตานี เรือ ต.112 และ ฮ.ลำเลียงแบบที่ 2 รับผิดชอบพื้นที่ตอนกลาง
เรือหลวงคลองใหญ่ และ เรือ ต.99 รับผิดชอบ พื้นที่ตอนล่าง มีภารกิจในการช่วยเหลือ และฟื้นฟูประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติอำเภอชายฝั่งทะเล ในเขตพื้นที่ทางทะเลของทัพเรือภาคที่ 2
โดยมี พลเรือโท สำเริง จันทร์โส ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 ได้ปล่อยหมู่เรือบรรเทาสาธารณภัยทัพเรือภาคที่ 2 บน เรือหลวงปัตตานี ออกปฏิบัติหน้าที่
error: Content is protected !!