วันพฤหัสบดี, 28 มกราคม 2564

“นายกฯ ดิจิตัล” งง? Digital ออกเสียงไง แน่?

“บิ๊กตู่” เดินหน้า Digital Government
สั่ง DEs ทำระบบ” Cloud กลาง” รัฐบาล ออกตัวถามคำว่า “ดิจิตัล”ออกเสียงยังไงแน่ จะดิจิตอล ดิจิตัล หริอดิจิทัล บางทีผมก็เผลอ ออกเสียงเป็น ต.เต่า
“พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดงาน มอบนโยบายและทิศทางการขับเคลื่อนรัฐบาลดิจิทัล Digital Government
และแสดงความยินดีกับหน่วยงานที่ได้รับรางวัล
พร้อมทั้งมอบรางวัล รัฐบาลดิจิทัลในงานมอบรางวัลรัฐบาลดิจิทัล 2563 “DG Awards 2020”
ที่ ห้องมัฆวานรังสรรค์ สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดีฯ
พลเอกประยุทธฺ กล่าวว่า รัฐบาลเดินหน้า การเปิดเผยข้อมูล ของหน่วยงานภาครัฐ สะท้อนความโปร่งใส เปิดเผย ตรวจสอบได้
โลกยุคใหม่ยุค New Normal
อย่าทำงานแบบเดิม กฎหมายเดิมเดิม ต้องบูรณาการกันใหม่ แก้ไขตรงไหนติดขัด ตรงไหน ถ้ายังคงใช้แบบเดิม ก็เกิดความขัดแย้ง ปลดล็อคอะไรไม่ได้สักอย่าง ความพยายามที่จะแก้ตลอดเวลาที่ผ่านมา
และ สั่งการ กระทรวง DEs ในการปรับโครงสร้างพื้นฐาน และทำระบบ” Cloud กลาง”ที่มันเปิดเผยได้ แต่ในส่วนสิทธิส่วนบุคคล แล้ว ชั้นความลับ ยังคงมีอยู่
หัวหน้าหน่วยงานต้องมีความเข้าใจไปด้วยกัน และสามารถชี้แจงให้ประชาชนได้เพิ่อให้เขามาใช้ประโยชน์ ไม่ใช่ทำไปแล้ว ประชาชนไม่ได้ใช้ ไม่รู้จะทำไปทำไม
รัฐบาล มีนโยบายในการใช้ดิจิตอลในการแก้ไขปัญหาความยากจน ให้ใช้ระบบออนไลน์ เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงและใช้ได้ไม่ใช่ ทำแล้วไว้ใช้เอง
เราจะมุ่งหน้าสู่รัฐบาลดิจิตอล พัฒนารัฐบาลและประเทศต่อไป
พร้อมย้ำ ให้ทุกหน่วยต้องตอบแบบสอบถามให้ตอบมาว่าพร้อมหรือไม่พร้อม ติดปัญหาตรงไหน ควรจะตอบมากกว่า 90% แต่จะดีใจ ถ้า 100% ไปดูซิว่าหายไปตรงไหนกรมมีกี่กรม หน่วยงานรัฐเท่าไหร่กระทรวง ปีหน้าหวังว่าผู้รับรางวัลมากกว่านี้ตอบแบบสอบถาม 100% ไม่ใช่ตอบมาแล้ว ไม่ได้เรื่องเลยจะได้จัดเกณฑ์และพิจารณาว่าควรจะมีต่อไปหรือไม่ “ไม่อย่างนั้นก็อืดอาด กันอยู่อย่างนี้แหละ ทำงานเดินหน้าไม่ได้”
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ
error: Content is protected !!