วันจันทร์, 18 มกราคม 2564

ไม่กลัวอาถรรพณ์!!บ้านพิษณุโลก

ไม่กลัวอาถรรพณ์!!บ้านพิษณุโลก
เพราะตั้งใจทำความดี
ไหว้พระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต้องคุ้มครอง
.
“บิ๊กตู่” พร้อมรับคำตัดสิน ศาลรัฐธรรมนูญ ปมพักบ้านในค่ายทหาร 2 ธค. แต่ไม่ได้เตรียมแผนรองรับ ไม่กังวล แจง ไม่ไปอยู่บ้านพิษณุโลก เพราะยังไม่เรียบร้อยดี เพราะเคยซ่อมแซมมาแล้วครั้งหนึ่ง และมองว่า บ้านพิษณุโลก ใหญ่โตเกินไป เปรย มีแผนรองรับ กลับไปอยู่บ้านส่วนตัว แต่ยอมรับ พื้นที่จำกัด ยัน ไม่ได้กลัวอาถรรพณ์ เพราะเราตั้งใจทำความดี เพิ่อชาติ และพระ ก็อยู่ในใจ เราทำความดี เพื่อชาติเพิ่อสถาบัน สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ต้องคุ้มครอง และที่ผมอยู่มาได้จนทุกวันนี้ เพราะผมทำความดี เพิ่อจะทำให้ประเทศเจริญก้าวหน้า เผย ผมก็ระมัดระวังทุกอย่างอย่างที่สุด ในเรื่องกม. เพราะมันเป็นประเด็นเรื่องการเมือง
“ผมรู้แก่ใจผมดี ผมมีหิริ โอตัปปะ มีความละอายและเกรงกลัวต่อบาปในการทำงานและยึดหลักของศาสนาพุทธ “
ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ชุมนุมนัดรวมตัวกันที่ศาลรัฐธรรมนูญนั้น คิดว่าไม่น่าจะถูกต้อง การเดินทางไปกดดันในสถานที่ต่างๆ อาจจะผิดกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านั้นศาลรัฐธรรมนูญเคยมีมาตรการมาแล้ว หลังจากที่คนไปประกาศและกดดันมาตรการต่างๆ ของศาลจนกลายเป็นคดีความ ขอให้ระมัดระวัง
เมื่อถามว่ามีแนวคิดจะออกไปอยู่บ้านส่วนตัวหรือไม่ พลเอกประยุทธ์กล่าวว่า 
บ้านพักส่วนตัว ก็มี ถ้าเขาไม่ให้อยู่ก็ไปไป บ้านส่วนตัวมีแต่พื้นที่มันจำกัด
“แต่ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครมาทำร้ายผม แต่ผู้นำของทุกประเทศ เขาก็ต้องมีมาตรการในการคุ้มครองดูแลอยู่แล้ว จะให้ผมโดดเดี่ยวคนเดียวก็คงไม่ใช่”
เมื่อถามว่าได้มีการเตรียมหารือกับคณะรัฐมนตรีเพื่อรองรับไว้หรือไม่พลเอกประยุทธ์กล่าวว่า
ยังไม่ได้หารือ. ตามกฎหมายแล้วค่อยว่ากัน อย่าไปคิดล่วงหน้าเลย
ถึงเวลาตัดสินใจง่ายอยู่แล้วว่าไงก็ว่างั้น ผมไม่ได้กังวลอะไรอยู่แล้ว
กังวลอยู่อย่างเดียวคือเรื่องของความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ทำอย่างไรบ้านเมืองถึงจะปลอดภัยพัฒนาไปข้างหน้าได้ชาศาสนาพระมหากษัตริย์ปลอดภัย แกนหลักของประเทศปลอดภัย ประชาชนมีความรักสามัคคีกัน ทุกคนจะมาว่าเป็นความผิดของนายกคนเดียว ควรหรือไม่ควร
error: Content is protected !!