วันพุธ, 27 มกราคม 2564

หน่วยเคลื่อนที่เร็ว “ทหารพัฒนา”ภาค4 ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย

หน่วยเคลื่อนที่เร็ว “ทหารพัฒนา”ภาค4
ปฏิบัติการค้นหาผู้สูญหาย
จมน้ำในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง พัทลุง
เป็นวันที่2
.
ทหารพัฒนา สนภ.4 นทพ./ศบภ.สนภ.4 นทพ. ชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว พร้อม รถยนต์ช่วยเหลือผู้ประสบภัย และ เรือยนต์ไฟเบอร์ เข้าร่วมปฏิบัติการในการค้นหาผู้สูญหาย ที่จมน้ำในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง ขณะออกไปหาปลาในภาวะวิกฤติน้ำท่วม ซึ่งประสบอุบัติเหตุเรือหางยาวล่ม ต่อเนื่องเป็นวันที่2
เจ้าหน้าที่กู้ภัย จ.พัทลุง ร่วมกับ ชุดกู้ภัยสำนักงานพัฒนาภาค 4.หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ยังคงเดินหน้าค้นหาชาวบ้านในพื้นที่ อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง ที่เกิดอุบัติเหตุเรือล่มขณะออกหาปลาบริเวณอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง โดยรอดชีวิต 2 รายและร่างสูญหาย 1ราย
จากเหตุการณ์ นายคมน้อย ห้องคลิ่งอายุ 38 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลตะโหมด อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง ซึ่งเกิดอุบัติเหตุเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง ในพื้นที่ หมู่ที่ 2 ตำบลตะโหมด อำเภอตะโหมด จังหวัดพัทลุง เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 27พฤศจิกายน ที่ผ่านมา
การค้นหาเป็นไปด้วยความลำบากเพราะอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้างมีสภาพน้ำลึกมาก กว่า 15 เมตร
และมีการขอสนับสนุนกำลังเสริม ทำให้มีนักประดาน้ำที่มีความชำนาญเพิ่มขึ้นเป็น 6 คน ซึ่งจะปักหลักทำการค้นหาจนเจอร่างผู้สูญหาย
สำหรับนายคมน้อย ฯ ชาวบ้านผู้สูญหาย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุในคืนวันที่ 27 พฤศจิกายน 2563 ได้มาลงเรือหางยาวพร้อมเพื่อนวัยเดียวกันรวม 3 คน ออกไปทอดแหหาปลาในอ่างเก็บน้ำคลองหัวช้าง
โดยขับเรือออกจากชายฝั่งอ่างไปประมาณ 200 เมตร ทำแล้วเกิดอุบัติเหตุเรือล่ม กลางอ่างเก็บน้ำ ร่างของนายคมน้อย ฯจมหายลงไปในอ่าง ส่วนเพื่อนอีกสองคนโชคดีเกาะขอนไม้ไว้ก่อนที่จะมีเรือชาวบ้านที่ออกหาปลาในอ่างอีกลำไปพบเจอและช่วยชีวิตไว้ได้
อย่างไรก็ดี ความพยายามของเจ้าหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ในการหามีการเริ่มปฏิบัติการค้นหาร่างนายคมน้อย ฯ ตั้งแต่ช่วงเช้า จน กระทั่งดึก แต่ยังไม่พบร่างนายคมน้อย แต่อย่างใด
ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยกเลิกการค้นหาเมื่อเวลา 21.40น เนื่องจากสภาพพื้นที่มีฝนตกหนัก
และเริ่มปฏิบัติการค้นหากันอีกครั้ง เมื่อตอนเช้า วันนี้
error: Content is protected !!