วันพฤหัสบดี, 28 มกราคม 2564

ผู้ร่วมก่อตั้ง SSDRI

26 พ.ย. 2020
114
“บิ๊กเอก-บิ๊กจ๊าบ” ร่วมใน คลังสมองThink Tank ทบ. สถาบันการวิจัยและพัฒนายุทธศาสตร์ด้านความมั่นคง (สวพม.) ที่เพิ่งเปิดตัว เปิดที่ทำการ วันนี้ …..”บิ๊กแดง” ริเริ่ม ให้ “บิ๊กเอก-บิ๊กจ๊าบ” ทำให้เป็นจริง ก่อนเกษียณ
สร้างองค์กร ในทบ. ที่เป็นอิสระจากสายการบังคับบัญชา เปลี่ยนพฤติกรรมองค์กร ไม่ต้องผ่าน กรมฝ่ายอำนวยการ แต่รายงานตรง ผบ.ทบ. ประธานสถาบันฯ ได้เลย
.
นอกจาก สถาบันการวิจัยและพัฒนายุทธศาสตร์ด้านความมั่นคง (สว.พม.) หรือ Security strategy development and research institute( SSDRI ) นี้จะมี บิ๊กหนุ่ย พลเอก ธเนศ กาลพฤกษ์ ประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก เป็น ผู้อำนวยการสถาบันฯ แล้ว
ยังจะมีนายทหารที่เป็นที่ปรึกษากองทัพบก ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ และนายทหารเกษียณ และทหารระดับ ด็อกเตอร์ ในสายงานต่างๆมาช่วยศึกษาในเรื่องต่างๆให้ตรงกับความเชี่ยวชาญพิเศษนั้น เพราะ ทบ.มีด็อกเตอร์ กว่า 200 คน
โดย สถาบันนี้มี บิ๊กเอก พลเอกจิรชัยโมกขะสมิต เป็นผู้ริเริ่มในการก่อตั้งเมื่อครั้งเป็นประธานคณะที่ปรึกษากองทัพบก ในยุคที่ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ เป็นผบ.ทบ. และเป็นเจ้าของไอเดีย
ร่วมด้วย บิ๊กจ้าบ พลเอกณฐพนธ์ ศรีสวัสดิ์ บิ๊กมิกซ์ พลเอกสุรใจ จิตต์แจ้ง อดีตที่ปรึกษาพิเศษทบ. ที่ช่วยกัน ก่อตั้งขึ้นมาในช่วงแรก ก่อนที่จะเกษียณ เมื่อ 30กย.2563 ที่ผ่านมา แต่สถาบันนี้ ทำงานมาระยะหนี่งแล้ว
และก็จะต้องช่วยกันทำต่อไป
ในภาพอาจจะมี 11 คน
error: Content is protected !!