วันพุธ, 27 มกราคม 2564

“บิ๊กแขก”ติวเข้ม “ผบ.นพค-ผบ.หน่วยพัฒนา” ทั่วประเทศ

26 พ.ย. 2020
98
“บิ๊กแขก”ติวเข้ม “ผบ.นพค-ผบ.หน่วยพัฒนา” ทั่วประเทศ ถ่ายทอดประสบการณ์ทำงานภาคสนาม สมัยเป็น นายทหารม้า หนุ่ม ชายแดนภาคเหนือ
และการทำงานกิจการพลเรือน ชาวบ้าน และการทำงานกับ สื่อมวลชน
โดยมี “เสธ.เวฟ” อดีตโฆษก ทัพไทย ร่วมแชร์ประสบการณ์ ทีมโฆษกฯ
.
บิ๊กแขก พลเอก นเรนทร์ สิริภูบาล ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (ผบ.นทพ.) และ เสธ.เวฟ พลตรีกฤษณ์ จันทรนิยม ผบ.สำนักงานทหารพัฒนา ภาค4 และอดีตโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย
ขึ้นเวทีจับไมค์ แชร์ประสบการณ์ทำงานภาคสนามให้พี่น้อง ผบ.หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ (นพค.) และผบ.หน่วยทั้งหมด ของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา(นทพ.) จากทั่วประเทศ
ทั้งนี้เพราะทหารพัฒนาทำงานกับชาวบ้านอยู่ใกล้ชิดชาวบ้านอยู่ในพื้นที่ถือเป็นการทำงานในหน้าที่ทหารอีกรูปแบบหนึ่ง. ที่ไม่ใช่แค่การถือปืน หรือการไปรบทัพจับศึก แต่การทำงานช่วยเหลือประชาชนก็เป็นหน้าที่ของทหาร พัฒนา
ทั้งทหาร ที่ทำหน้าที่ ผสมเทียมโค
การเลี้ยงหมูแจกชาวบ้าน ก็ถือเป็นการทำหน้าที่ของทหาร อย่างหนึ่ง การซ่อมสร้างบ้าน ซ่อมถนนเส้นทางที่ขาด เมื่อเกิดอุทกภัย หรือภัยพิบัติก็เป็นหน้าที่อีกอย่างของทหารพัฒนา
ทั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการสัมมนาผู้บังคับหน่วยตามนโยบายของ บิ๊กแขก ที่สัมมนากันตั้งแต่ 25 – 27 พฤศจิกายน โดยให้มีการแบ่งกลุ่มสัมมนาย่อย และมีนายทหารอาจารย์ประจำกลุ่มมาประเมินแนวทางในการแก้ปัญหาให้ประชาชน
error: Content is protected !!