วันพุธ, 25 พฤศจิกายน 2563

พม่า จับเรือทัวร์ตกปลา ระนอง 24 ชีวิต ล้ำน่านน้ำเมียนมา

พม่า จับ เรือทัวร์ตกปลา ระนอง
24 ชีวิต ล้ำน่านน้ำเมียนมา
“ผบ.กกล.เทพสตรี” เร่งประสาน
ปล่อยตัว
พร้อมส่งอุปกรณ์ป้องกันโควิดฯ ไปช่วยก่อน
เตือน ญาติอย่าหลงเชื่อ “นายหน้า” แอบอ้างช่วยได้
.
“ผบ.ต้น” พลตรีศานติ ศกุนตนาค ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 5 /ผู้บัญชาการกองกำลังเทพสตรี มาที่ท่าเรือแกรนด์ อันดามัน ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ. ระนอง ติดตามการให้ความช่วยเหลือ ลูกเรือ 24 คน ของเรือท่องเที่ยว POLARIS ONE จ.ระนอง เป็น คนไทย 22 คน และชาวเมียนมา 2 คน
ที่ ถูกเจ้าหน้าที่เมียนมาควบคุม ด้วยเหตุนำนักท่องเที่ยวไปตกปลาแล้วเกิดเรือเสียลอยลำเข้าไปยังน่านน้ำประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 7 พ.ย.2463 ที่ผ่านมา
ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ทั้ง ศรชล.จังหวัดระนอง ฉก.ร.25 กอ.รมน.ภาค.4 ส่วนแยก 1 เจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 จังหวัดระนอง และสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระนอง ได้เร่งประสานเพื่อให้การช่วยเหลือผู้ถูกควบคุมตัว ทั้ง 24 คน เป็นการด่วน
โดยได้ประสานเจ้าหน้าที่ฝั่งประเทศเมียนมา จัดส่งของใช้จำเป็น เช่น เครื่องนอน เครื่องใช้ สิ่งของอุปโภค บริโภค วัสดุ อุปกรณ์ ที่สำหรับใช้ป้องกันโควิดฯ เช่น หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ไปให้ทั้ง 24 คน ที่เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น
รวมทั้งพบปะพูดคุยกับญาติ เพื่อคลายความกังวลใจ พร้อมเตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ กลุ่มนายหน้า ที่แอบอ้าง หลอกเรียกรับเงินเป็นค่าดำเนินการช่วยเหลือเพื่อนำตัวผู้ถูกควบคุมตัวกลับมาฝั่งไทย
พลตรี ศานติ กล่าวว่า พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ห่วงใยในสวัสดิภาพ ความเป็นอยู่ของผู้ที่ถูกควบคุมตัวในประเทศเมียนมา ทั้ง 24 คน เป็นอย่างยิ่ง เพราะอย่างที่ทราบกันว่าในเมียนมาตอนนี้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดฯ
กองกำลังเทพสตรี ซึ่งดูแลพื้นที่ตามแนวชายแดนไทย – เมียนมา ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยเหลือดูแลสวัสดิภาพของผู้ที่ถูกควบคุมตัว
โดยเบื้องต้นได้จัดส่งสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นต่อการดำรงชีพ โดยเฉพาะวัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด ฯ เช่น หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ไปให้กับผู้ที่ถูกควบคุมตัว
พร้องทั้งได้มาพบปะพูดคุยกับญาติ แจ้งความคืบหน้าการติดตามช่วยเหลือ เพื่อคลายความกังวลใจ แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงในตอนนี้คือ มีกลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งแอบอ้างเป็นนายหน้าติดต่อเข้ามายังญาติของผู้ที่ถูกควบคุมตัว โดยกล่าวอ้างว่า สามารถดำเนินการเดินเรื่องต่างๆ เพื่อช่วยเหลือได้
ขอยืนยันพร้อมแจ้งเตือนไปยังญาติทุกคนว่า การให้ความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายดำเนินการโดยไม่มีการเรียกรับเงินหรือมีค่าดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น อย่าหลงเชื่อผู้ไม่หวังดี ที่อาจหาผลประโยชน์
ทั้งนี้ขอให้ประสานสอบถามมายังเจ้าหน้าที่โดยตรง
error: Content is protected !!