วันเสาร์, 6 มีนาคม 2564

Nice to see You.

.
แม้ไม่ได้ สัมภาษณ์ “Gen Prayut”
ก็ไม่เป็นไร !
ถือว่า ได้มาเยือนทำเนียบรัฐบาล
ได้มาเจอ แลกเปลี่ยนความเห็น พูดคุยกัน ….ทีมBBC News ทั้ง Jonathan Head นักข่าวคนดัง ที่cover ใน South East Asia และ น้องลูกปลา ธัญญารัตน์ producer ข่าว สุดเท่ แถมเก่ง นักเรียนทุน FullBright และ จบจาก Missouri มหาวิทยาลัย ที่พี่เล็ก เคย อยากไปเรียน มาก สมัยเรียน Journalisim วารสารศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แต่บ้านพี่ ไม่มีตังค์ เลย อดไปเรียน
วันนี้ ได้เรียนรู้จาก Head ถึงความซื่อสัตย์ เรื่องคำถาม และกับแหล่งข่าว
บางครั้ง นักข่าวเราอาจ มี Trick มีเล่ห์เหลี่ยม เมื่อแหล่งข่าว หรือทีมงาน มาถามว่า จะถามประเด็นอะไร นักข่าวเราอาจบอก หรือไม่บอกก็ได้ หรือบอก บางประเด็น แต่ไม่บอก ทั้งหมด ก็ได้
แต่ Head แจ้งทีมนายกฯแล้วว่า จะถาม เรื่องอะไรบ้าง กับ นายกฯ ทุกเรื่องที่ต้องการถาม ที่เกี่ยวกับการแก้รัฐธรรมนูญ ร่างของiLaw และการชุมนุม …. แม้ว่า ไม่ต้องบอกหมด ก็ได้ แต่ Head เลือกที่จะNo Tricky คือบอกหมดทุกคำถาม
วันนี้ นายกฯบิ๊กตู่ …งดแถลงข่าว หลังประชุม ครม. เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้าไป คาดว่า เพราะมีนักข่าวBBC มารอถามด้วย และ อาจเพราะต้องไป มอนิเตอร์สถานการณ์การชุมนุมที่หน้ารัฐสภาด้วย
Jonathan Head บอกขอโทษ ทุกคนด้วย ที่ทำให้ วันนี้ นายกฯงดแถลงข่าว
วาส เลยบอก เขาไปว่า ไม่เป็นไร เพราะ เขาก็ต้องมาทำหน้าที่ และบ่อยครั้งที่ บางคำถาม บางเรื่อง นักข่าวคนไทยเรา ก็ต้องพึ่งพา ให้นักข่าวต่างประเทศถามให้
พยายาม ต่อไป
Keep Trying.
.
บางสถานการณ์ ลุง ก็ควร พูดกับสื่อต่างประเทศ บ้างนะ เอาเท่าที่พูดได้ !!
error: Content is protected !!