วันศุกร์, 26 กุมภาพันธ์ 2564

“บิ๊กบี้” ลงใต้ ครั้งแรก แม่ทัพ4-ผบ.หน่วย-ตำรวจ-ข้าราชการ-ศอ.บต. ต้อนรับ

04 พ.ย. 2020
66
“บิ๊กบี้” ลงใต้ ครั้งแรก
แม่ทัพ4-ผบ.หน่วย-ตำรวจ-ข้าราชการ-ศอ.บต. ต้อนรับพรึ่บ!!
ชี้ ทำไว้ดีอยู่แล้ว แค่มาติดตาม แล้วก็มาเน้นย้ำเพิ่มเติม หวังให้ ชายแดนใต้กลับมาสงบร่มเย็นอีกครั้ง
ห่วง โควิดฯจากเพื่อนบ้าน-ภัยแทรกซ้อนจาก กระบี่ สตูล …. พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก/ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยงานในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
ที่ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธร ตำบลเขาตูม อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี
โดยมี พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 พลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการกองกำลังตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา ตลอดจนผู้บังคับหน่วยในพื้นที่ให้การต้อนรับ และร่วมประชุม
พลเอก ณรงค์พันธ์ ระบุว่า ไม่ได้มามอบนโยบายใหม่ แต่มาสานงานต่อ ที่ผ่านมาการปฏิบัติงานต่าง ๆ ได้ทำไว้ดีอยู่แล้ว ซึ่งแนวทางนี้ในเมื่อมันดีอยู่แล้วเราก็แค่มาติดตาม แล้วก็มาเน้นย้ำเพิ่มเติมเท่านั้นในสิ่งที่สำคัญ ให้หน่วยยังคงดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง
โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้กลับมาสงบร่มเย็นอีกครั้งหนึ่ง
ในที่ประชุมนั้น ผู้บัญชาการทหารบก ได้เน้นย้ำให้หน่วยที่เกี่ยวข้องดำเนินการ เพื่อสร้างพื้นที่ให้ปลอดเหตุ ประชาชนมีความปลอดภัย โดยเฉพาะงานด้านการป้องกันชายแดน
ด้านการป้องกันชายแดน ก็ต้องให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ เนื่องจากที่ผ่านมาทำงานกันหนักหน่วง ที่ลงไปตรวจพื้นที่ชายแดนภาคใต้ พื้นที่นี้นอกจากภัยความมั่นคง ยังต้องทำงานป้องกันภัยในรูปแบบอื่นๆ อีก
ยังดีที่ไม่ว่าภาครัฐภาคประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือ เป็นกำลังป้องกันชายแดนที่สำคัญ เป็นหน้าด่านที่จะทำให้ภายในบ้านเราปลอดภัย เราสามารถป้องกันการระบาดจากภายนอกได้
ซึ่งเราก็รู้อยู่แล้วตามข่าวว่าประเทศรอบบ้านหรือทั่วโลกมีการแพร่ระบาดที่สูงขึ้นมาก ยกเว้นประเทศไทย ก็เลยต้องไปให้กำลังใจเขา ทุกคนทุกภาคส่วนไม่ใช่เฉพาะทหารตำรวจ ประชาชนในพื้นที่ทุกคนให้ความร่วมมือกันอย่างดี
นอกจากจะป้องกันการแพร่ระบาด โรค covid-19 แล้ว อีกอย่างหนึ่งก็คือแรงงานต่างด้าว ผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย หรือแม้แต่พวกที่มาลักลอบค้ายาเสพติด สิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ ที่แทรกซ้อนเข้ามาด้วย
สิ่งเหล่านี้เป็นเป็นอันตราย เจ้าหน้าที่ก็ทำงานเหนื่อยขึ้น ประชาชนในพื้นที่ก็ทำงานเหนื่อยขึ้นในการให้ความร่วมมือประชาชนกับเจ้าหน้าที่รัฐ มีอะไรขาดเหลือแจ้งผู้หน่วยเหนือก็พร้อมสนับสนุนกันเต็มที่
ถือเป็นการเดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ถือเป็นครั้งแรก ในฐานะผู้บัญชาการทหารบก /รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร
error: Content is protected !!