วันจันทร์, 8 มีนาคม 2564

“บิ๊กป้อม” ควง ลูกเลิฟ “ผู้กองธรรมนัส-อ.แหม่ม” ลุยน้ำท่วมโคราช

“บิ๊กป้อม”
ควง ลูกเลิฟ “ผู้กองธรรมนัส-อ.แหม่ม” ลุยน้ำท่วมโคราช
ให้กำลังใจ ผู้ประสบภัยน้ำท่วม
สั่งเร่งเยียวยา ชาวบ้าน
ซ่อมแซม บ้านเรือน ถนนเส้นทาง
แนะแก้ ครบวงจร
.
พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) และ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และ อ.แหม่ม นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช. แรงงาน และนายสมเกียรติ ประจำวงษ์ เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม ที่ จ.นครราชสีมา
พร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยบ้านหนองอ้อ ต.เมืองปราสาท อ.โนนสูง และบ้านขาม ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา
พล.อ.ประวิตร สั้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบริหารจัดการน้ำเร่งระบายน้ำท่วมขังและลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม การเร่งพร่องน้ำเขื่อนที่มีปริมาณน้ำเกินเกณฑ์เก็บกักน้ำ โดยไม่ให้เกิดผลกระทบน้ำเอ่อล้นตลิ่งด้านท้ายน้ำ บริหารจัดการน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังให้กลับสู่ภาวะปกติโดยเร็ว ขุดลอกลำน้ำ และกำจัดผักตบชวา สำรวจสภาพของเขื่อนต่างๆ รวมทั้งอาคารชลประทานในพื้นที่
และเร่งสำรวจความเสียหาย ให้ความช่วยเหลือและฟื้นฟูเยียวยาแก่ผู้ประสบภัย
พบว่ายังคงมีน้ำท่วมในพื้นที่ 9 อำเภอ ได้แก่ อำเภอปากช่อง อำเภอเมืองฯ อำเภอปักธงชัย อำเภอโชคชัย อำเภอโนนสูง อำเภอพิมาย อำเภอเฉลิมพระเกียรติ อำเภอจักราช และอำเภอสูงเนิน
และเร่งซ่อมสร้างเส้นทางจราจรถนนที่ถูกน้ำท่วม เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวก รวมทั้งซ่อมแซมสิ่งสาธารณประโยชน์ต่างๆ ที่ได้รับความเสียหาย ให้สามารถใช้การได้โดยเร็ว
error: Content is protected !!