วันอังคาร, 9 มีนาคม 2564

“บิ๊กตู่” ลั่น กฎหมายรังแกใครไม่ได้

“บิ๊กตู่” ลั่น กฎหมายรังแกใครไม่ได้
แต่ถ้าส่อ กระทำผิดกฎหมาย
จนท.ตำรวจไม่ได้อยากดำเนินคดี
แต่ถ้าบานปลายไปเรื่อยๆ ก็ลำบาก
ยัน ผมไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร
เจ้าหน้าที่ ก็ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร
แต่ต้องดูแลให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย
พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ว่า
วันนี้เป็นการประชุมก.ตร.ครั้งที่ 10/2563
ซึ่งมีหลายเรื่องที่เกี่ยวข้อง ก็ได้เน้นย้ำในเรื่องของการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่มีหน้าที่ดูแลความเป็นธรรมให้กับคนทุกกลุ่มทุกฝ่าย
“เพราะเราไม่ใช่คู่ขัดแย้งกับใคร เป็นหน้าที่ของรัฐ เป็นหน้าที่ของนายกฯ เป็นหน้าที่ของรัฐบาล เป็นหน้าที่ของฝ่ายบริหารทุกคน ที่จะต้องร่วมมือกันทำให้ประเทศชาติปลอดภัย ประชาชนปลอดภัย ทั้งชีวิตและทรัพย์สิน และทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไปให้ได้”
สิ่งสำคัญที่สุดในเรื่องของความปลอดภัย เราก็ต้องระมัดระวังเรื่องของการกระทำใดๆที่จะส่อทำให้เห็นว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย ซึ่งเจ้าที่ตำรวจไม่ต้องการดำเนินคดีอะไรอยู่แล้ว แต่ถ้าบานปลายไปเรื่อยๆก็ลำบาก เพราะทำให้เดือดร้อน
วันนี้เศรษฐกิจก็ยังมีปัญหาอยู่ บ้านเมืองจะได้เดินหน้าไปก่อน ในช่วงนี้ก็ขอร้องก็แล้วกัน
ส่วนในเรื่องของโซเชียลมีเดียนั้นก็แล้วแต่ เพราะผมเคยพูดไปแล้วว่า ถ้าไม่อ่านไม่ฟังเลย ก็แล้วแต่คน จะเชื่อทุกอย่างตามที่เห็นตามที่อ่าน ผมว่าต้องแยกแยะ และใช้สติปัญญาว่า เป็นไปได้หรือเปล่า บางทีก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็เชื่อกันไป แล้วก็เกิดปัญหาความขัดแย้ง
“ผมไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร เจ้าหน้าที่ก็ไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร เพราะทุกคนคือคนไทยที่อาศัยอยู่ในแผ่นดินไทยภายใต้กฎหมายเดียวกันทั้งหมด
“ฉะนั้นอย่ามากล่าวอ้างว่า ถูกรังแก เพราะกฎหมายรังแกใครไม่ได้ เพราะทุกคนก็ต้องระมัดระวังตัวเองกันอยู่แล้วเรื่องของการใช้บังคับใช้กฎหมาย“
error: Content is protected !!