วันเสาร์, 6 มีนาคม 2564

“บิ๊กตู่” ยันกลางสภาฯ หนุนแก้ไขรัฐธรรมนูญ

“บิ๊กตู่” ยันกลางสภาฯ
หนุนแก้ไขรัฐธรรมนูญ
คาด จะพิจารณาวาระ 1-3 จบธันวาคม
เผย รัฐบาล จะเสนอร่างกฎหมายประชามติ เข้าที่ประชุมสภา ใน สัปดาห์หน้า
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ กล่าวในที่ประชุมรัฐสภา ว่า รัฐบาลพร้อมสนับสนุนให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ คาดรัฐสภา จะพิจารณาในวาระ 1-3 แล้วเสร็จในเดือนธันวาคม
และในสัปดาห์หน้า รัฐบาลจะเสนอร่างกฎหมายประชามติเข้าที่ประชุมสภา
“ผมได้เชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อพิจารณาแนวทางการแก้ไขรัฐธรรมนูญในที่ประชุมรัฐสภา โดยรัฐสภาจะพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญในเดือนพฤศจิกายนนี้ ในวาระ1-2-3 จะแล้วเสร็จในเดือนธันวาคม
แต่ไม่สามารถประกาศใช้ได้ เพราะต้องรอกฎหมายประชามติ ซึ่งในสัปดาห์หน้า รัฐบาลจะเสนอ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ว่าด้วยการทำประชามติ และเมื่อกฎหมายตราแล้วเสร็จแล้วต้องทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ” นายกฯ กล่าว
พลเอกประยุทธ์ โพสต์ข้อความในFB ด้วยว่า สิ่งที่ผมมั่นใจคือ คนไทยทุกคน ไม่ว่าจะมีมุมมองทางการเมืองแบบไหน แต่ทุกคนรักชาติ รักวัฒนธรรม รักรากเหง้า และคุณค่าของความเป็นไทย
แต่ในเวลาเดียวกัน เราก็รู้ว่า ทุกคนต้องการอนาคตที่ดีสำหรับประชาชน และประเทศ ซึ่ง 2 เรื่องนี้ คือ เรื่องรักในรากเหง้าความเป็นไทย และเรื่องต้องการอนาคตที่ดีสำหรับลูกหลานเยาวชนไทย รัฐบาลพยายามทำอย่างเต็มที่ เป็น 2 เรื่องที่เดินไปด้วยกันได้ เราต้องหาหนทางแก้ไขที่จะนำพาประเทศไปสู่อนาคตที่ดีขึ้น อย่างมีหลักการ มีเหตุผล และมีความถูกต้องตามกฏหมาย โดยไม่ทำลายอดีตที่มีคุณค่าของเรา แบบนั้น เราจะได้สังคมที่แข็งแรง สังคมที่มีรากเหง้าที่ดีงามหยั่งรากลึก และก็มีความเจริญก้าวหน้าอย่างยั่งยืนต่อไป”
error: Content is protected !!