วันเสาร์, 27 กุมภาพันธ์ 2564

Mix and matc

“พิธา” นำทีม ก้าวไกล-ก้าวหน้า
ลุย น้ำท่วม ปากช่อง-ปักธงชัย
เข้าพื้นที่ เจอ ทหาร
จัดเรือ-กำลังพล ไปส่ง
สิ่งของ แจกชาวบ้าน
แถม สวม ชูชีพ เขียว!!
.
วันนี้ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย ธัญวารินทร์ สุขะพิสิษฐ์, อภิชาติ ศิริสุนทร ,ทวีศักดิ์ ทักษิณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และ สาธิต ปิติวรา ว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ในนามคณะก้าวหน้า ลงพื้นที่ ให้กำลังใจและมอบของเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับ ประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่อ.ปากช่อง และ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา
.
นายพิธา โพสต์ ในFB ลงภาพ สวมเสื้อชูชีพ จอง ทหาร ช.2พัน201 และ ทหารพาเข้าพื้นที่ ด้วยเรือยนต์ แจกจ่ายสิ่งของให้ชาวบ้าน
นายพิธา ระบุว่า การแก้ปัญหาต้องเน้นการจัดการน้ำ แบบเส้นเลือดฝอยมากขึ้น
เพราะขณะนี้เส้นเลือดใหญ่เรามีอยู่แล้ว แต่ปัญหาคือเมื่อมีปริมาณน้ำ 60-70% เขื่อนใหญ่ที่เป็นเส้นเลือดใหญ่ไม่ได้ทยอยปล่อยน้ำ แต่มาปล่อยเมื่อน้ำเต็มความจุแล้วเพราะกลัวว่าเขื่อนจะแตก ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้หากหน่วยงานที่บริหารจัดการน้ำที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงาน ทำงานแบบบูรณาการกัน
อีกทั้งหากมีการจัดการน้ำแบบเส้นเลือดฝอย ยังจะได้ประโยชน์ 2 ต่อ คือต่อที่หนึ่งเมื่อเกิดปัญหาน้ำแล้ง เราจะมีที่เก็บน้ำเยอะขึ้น และเมื่อถึงช่วงเวลาน้ำมาก น้ำหลาก ก็จะมีที่รองรับน้ำได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย
.
และจากการมารับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในครั้งนี้
ผมและเพื่อนๆ ส.ส.พรรคก้าวไกล จะนำเรื่องเข้าสู่สภา และจะใช้กลไกรัฐสภา ทั้งการนำเรื่องเข้าสู่คณะกรรมาธิการที่ดินฯ และคณะกรรมาธิการป้องกันและบรรเทาผลกระทบจากภัยธรรมชาติและสาธารณภัย เพื่อช่วยแก้ไขปัญหา และเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาชี้แจง เช่น จากกระทรวงมหาดไทย ผู้ว่าราชการจังหวัด กรมชลประทาน และกรมอุตุนิยมวิทยา ทั้งในส่วนของเรื่องเงินเยียวยา รวมทั้งการดำเนินการแก้ไขปัญหาและหาสาเหตุเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกในปีต่อๆไป
:Fb: Pita Limjareonrat
error: Content is protected !!