วันเสาร์, 24 ตุลาคม 2563

“บิ๊กเดฟ” กลับชายแดนใต้ ในฐานะ ผช.ผบ.ทบ. ที่มาจาก แม่ทัพภาค 4 ในรอบกว่า 10 ปี ร่วมงานศพ “ลูกน้อง”

15 ต.ค. 2020
49
“บิ๊กเดฟ”
กลับชายแดนใต้
ในฐานะ ผช.ผบ.ทบ.
ที่มาจาก แม่ทัพภาค4
ในรอบกว่า 10 ปี
ร่วมงานศพ “ลูกน้อง”
พร้อมเรียกประชุม ผบ.หน่วย
เผย “บิ๊กบี้” ห่วงใย
สั่ง ทหารพราน -ชุดเฉพาะกิจ
ควบคุมพื้นที่ให้มากขึ้น
ใช้ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ให้เกิดประโยชน์ พร้อมวางมาตรการเชิงรุก
เตรียมพร้อมรับสถานการณ์อยู่เสมอ แข็งแกร่งในทุกรูปแบบ
อดทนกับการอยู่ในป่า เขา นอนในภูมิประเทศ เป็นเวลานาน
พร้อมจะปฏิบัติการตามคำสั่งตลอดเวลา
.
บิ๊กเดฟ พลเอกพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ อดีตแม่ทัพภาค4 มาวันนี้ ในฐานะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก เดินทางลงพื้นที่สุคิริน จังหวัดนราธิวาส มายังวัดสุวรรณบรรพต เพื่อเป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ อส.ทพ. อัตณรงค์ ไชยศรี ชุดปฏิบัติการร่วม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ ขณะทำการลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครู และระเบิดซ้ำ บริเวณโรงเรียนบ้านป่าทุ่ง ตำบลบางเก่า อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี เป็นเหตุให้กำลังพลเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 5 นายและเสียชีวิต 1 นาย
โดยพิธีพระราชทานเพลิงศพครั้งนี้จัดขึ้นอย่างสมเกียรติ เพื่อไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้ายให้กับ อส.ทพ. อัตณรงค์ ไชยศรี
หลังเสร็จสิ้นงานพระราชทานเพลิงศพ แล้ว พลเอก พรศักดิ์ ได้เรียกประชุมร่วมหน่วยงานด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่ เพื่อหารือมาตรการคุมเข้มพื้นที่เสี่ยง เป้าหมายล่อแหลม เพื่อเป็นการป้องกันเหตุลดความรุนแรงและการสูญเสีย พร้อมวางมาตรการเชิงรุก ทั้งด้านกำลังพล ยุทโธปกรณ์ เพื่อให้หน่วยนำไปปฏิบัติใช้ ให้เกิดความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่
โดยได้นำสารจาก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ฝากความห่วงใยมายังเจ้าหน้าที่ด้วยว่าเข้าใจในภาพรวมของสถานการณ์เป็นอย่างดี
ขอให้หน่วยปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมั่นคงเข้มแข็งต่อไป โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่กองกำลังทหารพราน ชุดเฉพาะกิจต่าง ๆ คุมกำลังควบคุมพื้นที่ให้มากขึ้น ใช้ชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ให้เกิดประโยชน์
พร้อมฝึกฝนตนเองให้เตรียมพร้อมรับสถานการณ์อยู่เสมอ โดยจะต้องมีความแข็งแกร่งในทุกรูปแบบ อดทนกับการอยู่ในป่า บนเขา นอนในภูมิประเทศ ในพื้นที่กดดันได้เป็นเวลานาน และพร้อมจะปฏิบัติการตามคำสั่งตลอดเวลา
สร้างปฏิบัติการด้านการข่าวเชิงรุก ทำความเข้าใจกับผู้นำชุมชน ผู้นำหมู่บ้าน พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ให้มีส่วนร่วมในการรับผิดชอบดูแลความมั่นคงปลอดภัยด้วย
error: Content is protected !!