วันเสาร์, 27 กุมภาพันธ์ 2564

ทัพเรือ จัดงาน จุดเทียน รำลึก “ในหลวง ร.9. “ ณ “เรือของพ่อ ต.91” ที่ สัตหีบ 13 ตุลาคมนี้

….แสงเทียนแห่งใจ
จารึกไว้ตราบนิรันดร์..”
ทัพเรือ รำลึกถึง”พ่อ”
จัดงาน จุดเทียน รำลึก
“ในหลวง ร.9. “
ณ “เรือของพ่อ ต.91”
ที่ สัตหีบ 13 ตุลาคมนี้
.
พลเรือโท เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ นำทีมงานรองโฆษกกองทัพเรือ ทั้ง พลเรือตรี พาสุกรี วิลัยรักษ์ ผู้อำนวยการสำนักจิตวิทยา กรมกิจการพลเรือทหารเรือ /รองโฆษกกองทัพเรือ นาวาเอก ปิยะศักดิ์ นิลนิมิตร รองเลขานุการกองทัพเรือ/ รองโฆษกกองทัพเรือ และ นาวาโทหญิง มธุศร เสิศพานิช หัวหน้าแผนกกฎหมายปฏิบัติการทางทหาร สำนักงานพระธรรมนูญทหารเรือ ในฐานะ รองโฆษกกองทัพเรือ
แถลงข่าว กองทัพเรือจัดกิจกรรมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2563
พลเรือตรี พาสุกรี วิลัยรักษ์ รองโฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2563 นี้ กองทัพเรือ ได้จัดให้มีกิจกรรม “แสงเทียนแห่งใจ จารึกไว้ตราบนิรันดร์” เพื่อร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่มีต่อกองทัพเรือ ณ อุทยาน “เรือของพ่อ” เรือ ต. 91 หน้าอ่าวดงตาล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
โดยกิจกรรม ที่จัดให้มีขึ้นประกอบด้วยการ แสดงดนตรี. โดยวงซิมโฟนีออเคสตร้าดุริยางค์ทหารเรือเต็มวง พร้อมศิลปินรับเชิญ เช่น เรือตรี สันติ ลุนเผ่ การจัดนิทรรศการ “พระมหากษัตริย์รัชกาลที่ 9 กับ งานนาวาสถาปัตย์”
โดยมี เรือรบของกองทัพเรือลอยลำหน้าอ่าวดงตาล
โดยกำลังพลประจำเรือจะร่วมจุดเทียน บริเวณดาดฟ้าเรือ
จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกิจกรรม ตั้งแต่เวลา 17.30 น.เป็นต้นไปโดยมีส่วนของพิธีจุดเทียนจะมีขึ้นในเวลา 19.30 น
ทั้งนี้ เรือ ค.91 ถือเป็น เรือที่ในหลวงรัชกาลที่9 ทรงมีพระราชดำริแนะนำให้กองทัพเรือต่อเรือรบใช้เอง และทรงมีพระราชวินิจฉัยแบบเรือ และการพัฒนาเรือ จากชุดต.91 จนถึง ต.991
เมื่อ เรือ ต.91 ประจำการมา 52 ปี กองทัพเรือจึงได้นำมาปรับปรุงและ วางไว้ที่อุทยานเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่อ่าวดงตาล กองเรือยุทธการ สัตหีบ ชลบุรี เพื่อเป็นที่ระลึกถึง ในหลวง ร.9 และความเป็นมาของเรือ ต.91 เรือของพ่อ
Fb.Wassana Nanuam
error: Content is protected !!