วันพฤหัสบดี, 4 มีนาคม 2564

Jetta Farm.

11 ต.ค. 2020
430
“บิ๊กนัต”อดีต ผบ.ทอ.
ผันตัว เป็นชาวสวนทุเรียน
ยุคใหม่ ที่จันทบุรี บ้านเกิด
ใช้ระบบQR มาช่วยขาย
เปิด Jetta-Farm.com
ทุเรียนทุกต้น มี QR
ลั่น เกิดที่เมืองจันท์ ต้องตอบแทนคุณเมืองจันท์
.
พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ อดีตผู้บัญชาการทหารอากาศ กลับบ้านเกิด เมืองจันทบุรี ไปทอดกฐิน ที่วัดอรัญญิกาวาส อ.ขลุง จ.จันทบุรี และร่วมประชุมกับตัวแทนฝ่ายต่างๆ ในการเดินหน้า ในการ “กู้บ้าน กู้เมือง” จากโควิดฯ และการสร้าง “เมืองจันท์เป็นมหานครแห่งยุคอนาคต แห่งผลไม้ อัญมณี กีฬา อาหาร ท่องเที่ยว ซอฟต์แวร์”
พล.อ.อ.มานัต กล่าวว่า หลังเกษียณอายุราชการ ได้รับการประสานงานจากอดีตเพื่อนเก่า สมนึก วิสุทธิ์ คนบ้านเดียวกัน ขอให้มาเป็นประธานทอดกฐิน ก็ตอบรับด้วยความยินดี ที่จะได้กลับมาทำบุญกับพวกเราทุกคนและได้ถือว่าได้กลับมาทำบุญที่บ้านเกิดเมืองนอน
จัตุปัจจัยที่รวบรวมมาครั้งนี้ก็ได้รับตามศรัทธาจากพวกเราทุกคน จากประชาชน กทม.สมทบ สมทบกับชาวจันทบุรี เพื่อจะได้นำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของคณะกรรมการจัดงานในการก่อสร้างหอระฆังเพื่อใช้เป็นกิจของพระสงฆ์ต่อไป อันเป็นการสืบทอดพระศาสนาที่สำคัญยิ่ง ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาร่วมทอดกฐินสามัคคีกันในครั้งนี้
เราชาวจันทบุรีเป็นพุทธมามกะสมควรยิ่งที่จะต้องต้องสืบทอดการทอดกฐินสามัคคีครั้งนี้ ซึ่งก็เสมือนว่าได้มาทำบุญร่วมกัน คนเรามาพบปะเจอะเจอกันได้ก็ด้วยการทำบุญมาด้วยกันและชาติหน้าฉันใดก็จะได้เกิดมาร่วมกัน
“ผมเองเกิดที่เมืองจันท์ ก็จะต้องตอบแทนคุณเมืองจันท์ เช่น การสร้างปรับปรุงรันเวย์สนามบินท่าใหม่
การถ่ายภาพทางอากาศระบบภูมิสารสนเทศ การทำผลไม้ QR
การสร้างเมืองจันท์เป็นมหานครแห่งยุคอนาคต : ผลไม้ อัญมณี กีฬา อาหาร ท่องเที่ยว ซอฟต์แวร์
“กู้บ้านกู้เมือง” หลังสงครามโรคระบาดCovid-19”
โดยเปิดเวบไซต์ Jetta-Farm.com เป็นสื่อกลางในการขายทุเรียน ผลไม้ ในยุคใหม่. โดยชื่อJetta เป็น call sign ของบิ๊กนัต ตั้งแต่เป็นนักบิน F5 ของทอ.
ทั้งนี้ พล.อ.อ.มานีต ได่รวบรวมจัตุปัจจัย จากศรัทธาจากประชาชน กทม.สมทบ สมทบกับชาวจันทบุรี เพื่อจะได้นำไปใช้ตามวัตถุประสงค์ของคณะกรรมการจัดงานในการก่อสร้างหอระฆังเพื่อใช้เป็นกิจของพระสงฆ์ต่อไป อันเป็นการสืบทอดพระศาสนาที่สำคัญยิ่ง ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่มาร่วมทอดกฐินสามัคคีกันในครั้งนี้
พล.อ.อ.มานัต กล่าว ขอบคุณ ทั้ง คุณลุงยงยุทธ สายันต์ (กำนันน้อย) ท่านสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และนายกเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี ดร.กานต์ เปรมปรีย์ชิตานนท์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ คุณสุบิน ชิ้นประเสริฐ ผู้พิพากษาศาลอุทธรณ์ ภาค 2 พล.ต.ธนาธิป สว่างแสง ผอ.โฆษก กอ.รมน.กองทัพบก พล.ร.ต.อภิรักษ์ กลิ่นหม่น เสนาธิการ กปช.จต. พล.ต.ต.เสถียร บุญคำ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด ,พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติคุณ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี, คุณณัฐพงศ์ ศิริบูลย์ นายอำเภอขลุง, คุณสุภาพร นิยมกิจ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดจันทบุรี นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลวันยาว ,คุณเขต ฐานทัพ และ คุณสมนึก วิสุทธิ์ ที่มาร่วมทำบุญ
error: Content is protected !!