วันพฤหัสบดี, 4 มีนาคม 2564

รำลึก ร.9

09 ต.ค. 2020
111
“บิ๊กบี้” ลงพื้นที่ เอง!
นำประชาชน ชาวคลองเตย
ทำพิธีรำลึก”ในหลวง ร.9”
มอบ 5เสือทบ.-ผบ.หน่วย
แยกสาย นำประชาชนใน 7 เขต 9 พื้นที่ ในกรุงเทพ
และ 36 พื้นที่ ทุกกองทัพภาค
รวมพลัง สวมเสื้อเหลืองรำลึก
วันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม
พลโทสันติพงศ์ ธรรมปิยะ รองเสนาธิการทหารบก และโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของพระบาทสมเด็จ พระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13ต.ค. 2563
ซึ่งรัฐบาลและทุกภาคส่วน ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นโดยพร้อมเพรียงกัน
พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้มอบหมายให้หน่วยทหารของกองทัพบกทั่วประเทศจัด “กิจกรรมทำบุญเลี้ยงพระ ถวายพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต 13 ตุลาคม 2563 ” เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย รวมทั้งเป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์
โดยกิจกรรมในครั้งนี้กองทัพบกจะร่วมกับจังหวัดและภาคประชาสังคมในพื้นที่ ดำเนินการจัดกิจกรรม อย่างสมพระเกียรติ ประกอบด้วยพิธีสงฆ์ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ การแจกจ่ายอาหารให้กับประชาชน โดยจัดรถครัวสนาม ของหน่วยทหารกองทัพบกประจำพื้นที่ พร้อมการแจกจ่ายหน้ากากอนามัย
รวมทั้งกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ถวายเป็นพระราชกุศล ในรูปแบบต่าง ๆ กิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในทุกกองทัพภาค กองทัพภาคละ 9 แห่ง รวมทั้งหมด 36 พื้นที่ ดำเนินการพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันอังคารที่ 13 ตุลาคม เวลา 10.00น. เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสเข้าร่วมถวายพระราชกุศล และร่วมกิจกรรมได้โดยสะดวก
สำหรับในพื้นที่ส่วนกลาง กทม. กองทัพบกมอบให้กองทัพภาคที่ 1 ร่วมกับส่วนราชการ, ภาครัฐ และเอกชน จัดกิจกรรมฯ ใน 7 เขต 9 พื้นที่ เช่น เขตดุสิต ,เขตบางซื่อ ,เขตสัมพันธวงศ์ ,เขตคลองสาน ,เขตราชเทวี ,เขตบางกอกน้อย : ชุมชนตรอกข้าวเม่า
และในเขตคลองเตย ชุมชนล็อค 1,2,3 พล.อ.ณรงค์พันธ์ จะไปเป็นประธาน ด้วยตนเอง
ซึ่งในแต่ละพื้นที่จะประกอบพิธีสงฆ์ ถวายเป็นพระราชกุศล และกองทัพบกได้จัดรถครัวสนามเพื่อปรุงอาหารสดแจกจ่ายแก่พี่น้องประชาชนที่มาร่วมพิธีในทุกพื้นที่
พลโทสันติพงศ์ กล่าวว่า กองทัพบก ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงและทั้งประเทศ ได้ไปร่วมแสดงความจงรักภัคดีเพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และสวมใส่เสื้อสีเหลือง โดยพร้อมเพียงกัน
error: Content is protected !!