วันอังคาร, 2 มีนาคม 2564

“บิ๊กบี้”ชี้ โอกาสปฏิวัติเป็น “ศูนย์”

“บิ๊กบี้”ชี้ โอกาสปฏิวัติเป็น “ศูนย์”
หากไม่มี”เงื่อนไข”
วอน ทุกฝ่ายช่วยกันลดเงื่อนไข
ให้ มันติดลบ
เผย การเมือง ต้องแก้ด้วยการเมือง
แต่ ลั่น พร้อม “ทำทุกอย่าง”
เพื่อปกป้อง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน
.
พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.คนใหม่ ขึ้นโพเดี้ยม แถลงข่าวครั้งแรก หลังรับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก และมอบนโยบายให้กับ ผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกครั้งแรก ที่ บก.ทบ.
พลเอกณรงค์พันธ์ กล่าวถึง. ยืนทางการเมืองของกองทัพบก ว่าปัญหาการเมือง ก็ต้องแก้ด้วยการเมือง ส่วนกองทัพกับรัฐบาล เราก็ปฏิบัติตามนโยบายรัฐบาล การเมืองก็เป็นเรื่องการเมือง
“การเมือง ก็ต้องแก้ด้วยกันมางการเมือง ผมเป็นข้าราชการประจำไม่ใช่ข้าราชการการเมือง เพราะฉะนั้นผมจะปฏิบัติตามได้โยบายของรัฐบาลและรมว.กลาโหมและผู้บัญชาการทหารสูงสุด”
เมื่อถามว่าจะให้สัญญาได้หรือไม่ว่าในตลอดเวลา3ปี ที่ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. ว่าจะไม่เกิดการปฏิวัติรัฐประหารขึ้นหรือแล้วแต่สถานการณ์จะนำพาไป พลเอก ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า โอกาสของการทำเรื่องพวกนี้นั้น โอกาสทุกอย่างมันเป็นศูนย์หมด เพียงแต่ว่าบนพื้นฐานของการให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด สร้างเลื่อนไข สร้างสถานการณ์ที่รุนแรง และความขัดแย้งที่รุนแรง ที่กระทบต่อความเดือดร้อน
ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้ตอบไปแล้วเมื่อวานว่า ทหารไม่มีความคิดในเรื่องนี้ผมอยากให้ทุกคนร่วมกันสร้างสรรค์ในสิ่งเหล่านี้ ด้วยการขจัดเงื่อนไขต่างๆเหล่านี้ให้หมดไป และให้มันติดลบ แต่การจะติดลบได้นั้น ทุกคนต้องช่วยกันสร้างสรรค์ ทำอย่างไรก็ตาม เงื่อนไขต่างๆให้หมดไปจากประเทศไทย
ชี้ ประเทศไทย เป็นประเทศ ที่ดีที่สุดมีเสรี มากที่สุด เราอยู่ทุกคนมีความสุขทุกคนอยากอยู่ประเทศไทย มีความสุขที่สุด ใครไม่อยากมาประเทศไทยเราบ้างโดยในเฉพาะในช่วงสภาวะโควิดฯ เรามีมาตรการในการช่วยกันดูแลและมีวินัยในการรักษาตัวเอง
error: Content is protected !!