วันพุธ, 25 พฤศจิกายน 2563

“ผบ.สส.-ผบ.เหล่าทัพ” เผย ไม่รับเงินเดือน สว. ยัน สว.ผบ.เหล่าทัพ ทำหน้าที่ตามกรอบรัฐธรรมนูญ

บิ๊กแก้ว พลเอก เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด แถลงหลังการประชุม ผู้บัญชาการเหล่าทัพชุดใหม่ ครั้งแรก ที่บก.ทัพไทย
โดยมี บิ๊กบี้ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก บิ๊กอุ้ย พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ และ บิ๊กแอร์ พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทอ. และ บิ๊กปั๊ด พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ร้วมแถลงด้วย
เมื่อถามถึงบทบาท ส.ว.ของผบ.เหล่าทัพ จะวางบทบาทอย่างไร นั้น พลเอกเฉลิมพล กล่าวว่า การเลือกตั้งกำหนดให้มี ส.ว. ให้ผู้มีความรู้ความสามารถมาดูแล คงแค่เป็นห้วงเวลาหนึ่งตามบทเฉพาะกาล ซึ่งเราเป็นตามกรอบรัฐธรรมนูญ ไม่สามารถบอกได้ว่ามีความเห็นอย่างไร เพราะเป็นข้อกฎหมายที่กำหนดไว้ เมื่อเข้าไปเป็น ส.ว. ก็ต้องดำเนินการไปตามนั้น
ส่วนเรื่องการรับเงินเดือน แนวทางเป็นไปแล้วแต่บุคคลว่าจะพิจารณาอย่างไร ถึงความเหมาะสมในการปฎิบัติหน้าที่นั้นๆด้วย เป็นเอกสิทธิเฉพาะตัวที่จะพิจารณา
แต่โดยส่วนตัว แล้วพลเอก เฉลิมพล กล่าวว่า จะไม่รับเงินเดือน สว.  ตามแนวทางที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพชุดก่อนได้ดำเนินการไว้ 
โดยเป็นเอกสิทธิ์ ของแต่ละคนที่จะดำเนินการโดยจะส่งเรื่องไปยังสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา เป็นรายบุคคลไป
ขณะที่ พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ และ พลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผบ.ทอ. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ต่างก็บอกว่า จะไม่รับเงินเดือน
Fb.Wassana Nanuam
ในภาพอาจจะมี 5 คน, ผู้คนกำลังยืน, ข้อความพูดว่า "5สว.ผบ.เหล่าทัพ ผบ. หล่า ทัพ สว. ไม่รับ เงิน เดือน สว."
ยุทธเศรษฐ วังกานนท์ และคนอื่นๆ อีก 1 พัน คน
ความคิดเห็น 3 รายการ
แชร์ 26 ครั้ง
error: Content is protected !!