วันจันทร์, 1 มีนาคม 2564

Undo ของ Jetta ทวงคืน การเป็น Rising Star

Undo ของ Jetta
ทวงคืน การเป็น Rising Star
“ผู้การแจ็ค” J-Knight ติด นายพล
เสธ.รร.นายเรืออากาศ
Undo and make better ของ “บิ๊กนัต”
.
ตั้งแต่ ..”ผู้การกร๊วก หรือ ผู้การแจ็ค” นาวาอากาศเอก จักรกฤษณ์ ธรรมวิชัย ถูกย้ายจาก ผู้บังคับการกองบิน 1 มาเป็น รองเสธ.รร.นายเรืออากาศฯ สาเหตุหนึ่ง เพราะความคิดเห็น ไม่ตรงกับ พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผบ.ทอ. ในเวลานั้น…. จนใครๆ ผูเการแจ็ค จะไม่รุ่ง ซะแล้ว ในยุค Jetta
แต่ในที่สุด … ก่อนที่ Jetta Maanat จะเกษียณ ก็เสนอ ผู้การแจ็ค ให้ขึ้นเป็น พลอากาศตรี ตำแหน่ง เสธ.รร.นายเรืออากาศ เลย
ที่ไม่ใช่ เป็นการ undo แต่เป็นการ make better ของ บิ๊กนัต
“ผู้การแจ็ค” ที่วันนี้ กลายเป็น “เสธ.แจ็ค”เป็น ตท.29 นนอ.36 เป็น นักบิน F-16 ที่ ไปเป็น ผู้ฝูงGripen คนแรก ตั้งแต่ เครื่องGripen เข้าประจำการ เป็น “ฉลามอันดามัน”
เพราะ เคยเป็นคณะอนุกรรมการ ในคณะกรรมการบริหาร โครงการจัดซื้อ ทำหน้าที่ติดต่อประสานกับฝ่าย สวีเดนมาตลอด จนได้รับการคัดเลือกให้เป็นหัวหน้าชุด นำนักบินชุดแรก ไปรับการฝึกบิน กับเครื่องบิน Gripen 39 C/D ที่ สวีเดน กาอนกลับมาเป็น เป็นผู้บังคับฝูงบิน 701 ผู้บังคับฝูงบิน Gripen 39 C/D คนแรกของกองทัพอากาศ จนเป็น ผู้การกองบิน1 และทำชม.บิน ได้มากกว่า 1,000 ชม.บิน
พลอากาศตรี จักรกฤษณ์ ถูกจับตามองว่า เป็นดาวรุ่ง จบการศึกษาช้ันปีท่ี 1 โรงเรียน นายเรืออากาศ ได้ที่1 เกรด 3.95 จึงได้ไปเรียน เริ่มจาก ที่นายร้อยVMI สอบได้ที่1 และ เข้าเรียน รร.นายเรืออากาศ สหรัฐฯUnited States Air Force Academy : USAFA ในโควต้านักเรียนต่างชาติ และ จบมา
ได้รับรางวัล นักเรียนยอดเยี่ยม คะแนนอันดับ1 และเป็นข่าวดัง ตั้งแต่เรียนจบ
เรียกได้ว่า ความฉลาด ความสามารถต่างๆ ของ พลอากาศตรี จักรกฤษณ์ ทำให้ พลอากาศเอก มานัต ไม่อาจจะ ละทิ้ง ไปได้ ประกอบกับ มีคำถามจาก อดีตผบ.ทอ. และอีกหลายเหตุผล. จึงให้ขึ้นเป็น พลอากาศตรี เลย เสมือนเป็นการชดเชย ที่เคยโดนเด้งไป
ถิอเป็นอีกความผิดคาด ของบรรดาลูกทัพฟ้า แต่ทว่า ความสามารถและ profile นั้น สามารถขึ้น ในfast track ได้
และเป็น นายทหารอากาศ ดาวรุ่ง ที่ต้องจับตามองว่า จะเป็น ผบ.ทอ. ในอนาคต เลยทีเดียว
J- Knight !!
Fb.Wassana Nanuam
error: Content is protected !!