วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

พี่น้อง ตึกแดง!!!

01 ต.ค. 2020
245
“บิ๊กอั๋น-บิ๊กเล็ก”
แตะมือ นั่ง เลขาฯสมช.
สบายใจ มี บิ๊กเล็ก สานงานต่อ
งานความมั่นคง ไม่แตกต่าง อยู่กองทัพมาตลอดชีวิต
เผยอนาคตตัวเอง ช่วยกก.ยุทธศาสตร์ชาติฯต่อ เปรย อยู่แถวๆนี้ล่ะ
บิ๊กเล็ก ยันเดินตามกรอบทีท บิ๊กอั๋น วางไว้ ตั้งใจทำหน้าที่ให้ดี
.
พลเอก สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการ สมช. และ พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการ สมช. คนใหม่ ร่วมงาน 61 ปี สมช. พร้อมส่งมอบหน้าที่เลขาธิการ สมช.ให้ พล.อ.ณัฐพล ด้วย
พลเอก สมศักดิ์ กล่าวว่า คิดว่าทุกคนทราบอยู่แล้วว่า พล.อ.ณัฐพล มีความเหมาะสมในการปฏิบัติหน้าที่ เพราะมีความมุ่งมั่น มีความสามารถ จะนำ สมช.ไปในทิศทางที่เหมาะสม
นอกจากนี้ พล.อ.ณัฐพล
ยังมีบทบาทสำคัญใน ศบค. ในเรื่องการแก้ไขปัญหาโควิด-19 จนราบรื่น ส่วนงานด้านความมั่นคงก็มีความเชี่ยวชาญ
“ถือว่าผมจากไปด้วยความสบายใจ เพราะมีคนมารับช่วงต่อ ที่มีความสามารถ “
พล.อ.ณัฐพลศึกษามาเยอะ มีความรู้ความสามารถ แค่ปรับตัวเล็กน้อยเท่านั้น งานด้านความมั่นคงไม่ได้มีอะไรแตกต่างกัน
อีกทั้ง พล.อ.ณัฐพล อยู่กองทัพมาตลอดชีวิต การดูแลความมั่นคงระดับชาติก็ไม่มีปัญหาอะไร
เมื่อถามว่า นายกฯ ได้ทาบทามให้ดำรงตำแหน่งอะไรหลังเกษียณอายุราชการหรือไม่ พล.อ.สมศักดิ์ กล่าวว่า นายกฯ ยังไม่ได้พูดอะไร แต่ก่อนหน้านี้ได้แต่งตั้งให้เป็นคณะกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติและความมั่นคง ซึ่งคงทำตรงนั้นไปก่อน ส่วนงานอื่นๆ ให้รอฟังนายกฯ ผม อยู่แถวๆ นี้แหละ
พลเอกณัฐพล กล่าวว่า งาน สมช. มีความสำคัญและกรอบความรับผิดชอบที่กว้างขวางในแง่ของความเป็นเลขาธิการ สมช. ผมตั้งใจว่าจะทำหน้าเลขาธิการ สมช.ให้ได้ดี อย่างที่ พล.อ.สมศักดิ์ ได้ทำไว้
หลังจากที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้ตนเข้ามาทำหน้าที่นี้ โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้มอบหมายให้ทำภารกิจพิเศษ ก็จะทำให้สำเร็จลุล่วง
พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า หลังจากนี้ตนต้องรอรับมอบนโยบายจากนายกฯ ก่อน วันนี้มารับมอบงานจาก พล.อ.สมศักดิ์ที่ได้ทำไว้แล้ว ทำให้มีความมั่นใจและสบายใจ เพราะ พล.อ.สมศักดิ์วางรูปแบบและกรอบเอาไว้เรียบร้อย เหลือแต่งานที่เพิ่มเติมเข้ามา ซึ่งแล้วแต่นายกฯจะมอบหมาย
เมื่อถามว่ามองดูสถานการณ์การชุมนุมในช่วงนี้อย่างไร พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ขอเวลารับมอบงานจากนายกฯให้เรียบร้อยก่อน
เมื่อถามว่า หนักใจหรือไม่ที่เข้ามารับตำแหน่งเลขาธิการ สมช. พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ไม่หนักใจ เพราะเท่าที่ฟังจาก พล.อ.สมศักดิ์ งานทุกอย่างเป็นไปตามระบบ จึงไม่หนักใจอะไร
error: Content is protected !!