วันอาทิตย์, 16 มกราคม 2565

“ทัพฟ้า โมเดล” ทึ่ง!! แบบประเมินให้คะแนนเลือก ผบ.ทอ.

“บิ๊กนัต”แจงเหตุเลือก”แอร์บูล”นั่ง ผบ.ทอ.
เผย มีแบบประเมินให้คะแนน
ตั้งแต่ เรียน เตรียมทหาร-นนอ. จนรับราชการ
เก็บคะแนน ทั้งการเข้าเรียน-ทำกิจกรรม-ความเป็นผู้นำ-สุขภาพร่างกาย-ตำแหน่งที่ผ่านมา-แม้แต่ร่วมกรรม สาธารณกุศล
“บิ๊กนัต” การันตี ไม่มี ใบสั่ง ไม่มีสัญญาณ เลือกเองคนเดียว
ประเมินได้คะแนนสูงสุด

พล.อ.อ.มานัต วงษ์วาทย์ อดีตผบ.ทอ. ให้สัมภาษณ์ ชี้แจงถึงการเสนอชื่อพลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษทอ.เป็น ผบ.ทอ.ว่า ได้ใช้การประเมิน จาก 6 Q 10 ประการ พิจารณานายทหารยศ  พลอากาศเอก ทั้งหมด

และ พล.อ.อ.แอร์บูล ได้คะแนนสูงสุด 380 คะแนน เพราะต้นทุนของแต่ละคนไม่เท่ากัน

และให้คะแนน จากการเรียน พฤติกรรม ทั้งหมด ตั้งแต่เรียนโรงเรียนเตรียมทหาร จนมาเป็นนักเรียนนายเรือกาศ และจบมา รับราชการในช่วง เกือบ 40 ปีที่ผ่านมา ไม่ใช่ แค่ 1-2ปี รวมทั้ง ตำแหน่งที่ผ่านมา คะแนนการเป็นนักบิน แบบอากาศยาน ซึ่งรวมพล.อ.อ.แอร์บูล มีคะแนนสูงสุด

ส่วนที่มีข่าวว่า มีใบสั่ง มีสัญญาณ อะไรนั้น พลอากาศเอก มานัต กล่าวว่า ไม่มี เป็นแค่เชื่อข่าวลือ อย้าไปเขื่อมโยง ไม่มีการถูกแทรกแซง ใกๆ เพราะถ้าแทรกคงไม่ได้เป็นชื่อแอร์บูล แต่ ผมพิจารณาคนเดียว เสนอชื่อเดี๋ยวไปตั้งแต่ต้น ไม่ได้มีการเปลี่ยน ส่งให้ นายกฯพิจารณา พร้อมมีเอกสารแบบประเมิน

เมื่อถามว่า นี่เป็นครั้งแรกหรือไม่ที่มีการใช้แบบประเมินนี้พลอากาศเอกมานัต กล่าววาา จะเรียกว่าครั้งแรก ที่เอามาทำเป็นตารางแบบประเมินแบบนี้ ก็ได้. แต่จริงๆแล้วเป็นแนวทางตั้งแต่สมัยบุพการีกองทัพอากาศ คือเจ้าฟ้าจักรพงศ์ภูวนาถ ที่ผมไปอ่านศึกษาและพิจารณาจาก สิ่งที่ท่านได้ทำในการพิจารณาคัดเลือกคน

Fb.ผwassana Namuam

error: Content is protected !!