วันอาทิตย์, 28 กุมภาพันธ์ 2564

ชี้”ศึกใน”หนักกว่า ศึกนอก”

“บิ๊กลือ” เตือน “บิ๊กอุ๋ย” -ลูกประดู่
พร้อมรับมือ ศึกใน
ชี้”ศึกใน”หนักกว่า ศึกนอก
แต่เชื่อ เป็นพี่น้อง ตัดไม่ตาย ขายไม่ขาด
ขอให้ความร่วมมือ ผบ.ทร.คนใหม่ทำงานแก้ปัญหาประเทศ
พล.ร.อ. ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ส่งมอบหน้าที่ ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้กับ พล.ร.อ.ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ คนใหม่
โดยมีพิธีลงนามในสมุดรับ – ส่งหน้าที่
และืเชิญชวนดื่มถวายพระพรชัยมงคลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
ที่ท้องพระโรง พระราชวังเดิม กองทัพเรือ
พล.ร.อ.ลือชัย กล่าวว่า 2 ปีที่ผ่านมา ได้มุ่งมั่นทำให้กองทัพเรือ เป็นกองทัพของประชาชน
และขอบคุณกำลังพล7หมื่นกว่านาย ที่ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ และฝากให้เข้มแข็งในแบบนักรบชาวเรือ เพราะปัญหาปัจจุบันซับซ้อนมากขึ้น
“ จึงต้องใช้ความเป็นหนึ่งเดียวกันในฐานะลูกประดู่ และลูกเสด็จเตี่ย เป็นแม่ของพ่อ ต้องฝ่าฟันไม่ย่อท้อ สมกับเป็นนักรบชาวเรือ ตามที่เราเคยสอนกันมา
เมื่อเราเจอปัญหามากมาย มีความยุ่งยากซับซ้อน จะเจอโดยลำพัง ไม่ได้ ต้องอาศัยความร่วมมือระหว่างหน่วยเพื่อนฝูง แต่เราเป็นลูกประดู่ ลูกเสด็จเตี่ย ต้องเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน
เปรียบเป็นดอกประดู่บานก็บานพร้อมกัน โรยก็โรยพร้อมกัน เราชาวเรือ “พี่น้องกัน ตัดไม่ตายขายไม่ขาด ”
แม้วันเวลาจะเปลี่ยนไป แต่เราต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะมันแปรผันไปตามสถานการณ์ เปรียบเหมือนการเดินทางไกลคนเดียว เราต้องฝ่าฟันคลื่นลม บางครั้งคลื่นลมราบเรียบ บางครั้งเจอคลื่นลม และเจอแดด เราต้องอาศัยผู้กล้าทั้งหลาย
“ทั้งนี้ศึกนอกไม่เท่าไหร่ ศึกในหนักกว่าศึกนอก แต่เชื่อว่าทหารเรือจะไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเราเป็นลูกเสด็จเตี่ย ไม่มีซ้ายไม่มีขวา ไม่มีหน้าไม่มีหลัง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดี รักษาเกียรติและศักดิ์ศรีของทหารเรือให้ดี
สิ่งใดดีก็สืบต่อไป แต่สิ่งใดไม่ดีก็ยกเลิกได้ ผม ไม่ใช่คนที่ยึดติด แต่สิ่งที่ตนทำมานั้นผ่านการไตร่ตองมาดีแล้ว
ผมเชื่อมั่นในความรู้ความสามารถของผู้บัญชาการทหารเรือ ท่านใหม่จะสามารถนำพากองทัพเรือไปได้อย่างราบรื่น สามารถนำพากองทัพเรือไปถึงฝั่ง
พล.ร.อ.ชาติชาย กล่าวว่า เชิดชูการทำงานพล.ร.อ.ลือชัยในความเป็นผู้นำกองทัพเรือ และได้วางรากฐานสำคัญในการพัฒนากองทัพเรือ ให้เป็นที่ยอมรับศรัทธาของประชาชน ผู้ใต้บังคับบัญชาที่เคยปฏิบัติงานร่วมกับท่าน มีความรู้ ความสามารถ ความซื่อสัตย์สุจริต ความเป็นผู้นำ ท่านจึงได้รับความไว้วางใจ ให้ดำรงตำแหน่งที่สำคัญๆ และได้ก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำสูงสุดของกองทัพเรือ
และ ได้พัฒนางานในด้านต่างๆ ให้กับกองทัพเรือมากมายวางรากฐานเสริมสร้างความมั่นคงให้กับกองทัพเรือ
error: Content is protected !!