วันอาทิตย์, 16 มกราคม 2565

“บิ๊กจิ๋ว-บิ๊กแดง” ปิดห้องคุย !

28 ก.ย. 2020
7143

สืบสาน ภารกิจเทิดทูน สถาบันฯ

“บิ๊กจิ๋ว” แต่งเครื่องแบบทหาร มาเยี่ยมกองทัพบก พบ “หลานแดง”ในวันสุดท้าย ก่อนส่งมอบตำแหน่ง ผบ.ทบ.พรุ่งนี้
ชื่นชม เป็น ผบ.ทบ. ที่มีความเป็นลูกผู้ชาย ได้”เลือดพ่อ -เลือดอา”
เผย มาวันนี้ เพราะเป็นวันพระราชทาน ธงชาติไทยกว่า 100 ปี
/เผย ในหลวง ร.10 ทรงปิดทองหลังพระ.ช่วยประขาชนสู้โควิดฯ
เผยทรงสั่งหาที่สำนักงานทรัพย์สิน สร้างแหล่งน้ำให้ประชาชน
ชี้แม้ บิ๊กแดง เกษียณ จาก ผบ.ทบ.
แต่ไม่สามารถหลุดพ้นจากความรับผิดชอบ และการช่วยสร้างบ้านสร้างเมือง สร้างความมั่นคงให้ กับสถาบันฯได้
แต่ ภารกิจยังไม่จบ นี่เพิ่งเริ่มต้น”

พลเอก ชวลิต  ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี  และ อดีตผบ.ทบ.   เดินทางมาที่ กองทัพบก พบกับ พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่เปรียบเป็นหลานชาย เพราะพลเอกชวลิตเป็นเพื่อนร่วมรุ่น จปร.1  กับบิ๊กจ๊อด พลเอกสุนทร คงสมพงษ์ บิดาของพลเอกอภิรัชต์ และเห็น พลเอกอภิรัชต์ มาตั้งแต่เด็กๆ และวันนี้ถือเป็นวันสุดท้ายที่เป็นผู้บัญชาการทหารบก ก่อนที่ พลเอกอภิรัชต์ จะส่งมอบหน้าที่ให้กับ บิ๊กบี้พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ.คนใหม่ ในเช้าวันที่29 กย.
พลเอก อภิรัชต์ กราบตักสวัสดี “อาจิ๋ว” ด้วยความเคารพ  และตื่นตัน ที่ “อาจิ๋ว” มาเยี่ยมมาหาในวันสุดท้าย ของการเป็นผู้บัญชาการทหารบก

พลเอกอภิรัชต์ เผยว่า  วันนี้ ท่านมาเยี่ยม เพราะตอนรับราชการอยู่ กลัวถูกมองว่า เป็นเรื่องการเมือง  วันนี้ท่านแต่งเครื่องแบบทหารมาด้วย

ผมรัก และเคารพ “อาจิ๋ว”อยู่เสมอเพราะท่านเห็นผมมาตั้งแต่เด็กๆ
ท่านเรียกผมเป็น “อินเดียนแดง”อยู่เลย ท่านเป็นคุณอา เป็นเพื่อนที่พ่อสนิทที่สุด

พลเอกชวลิต ยังมีความเป็นทหารเต็มตัว และมาร่วมงานกองทัพทุกครั้งที่สามารถมาได้มทั้งการแต่งเครื่องแบบทหาร และการแต่งชุดขาว และชุดต่างๆโดยเฉพาะ การเฝ้ารับเสด็จฯ และงานพระราชพิธีต่างๆ ถ้าท่านมาไว้ ท่านจะมาด้วยทุกครั้ง แม้จะอายุ 88 ปีแล้วก็ตาม

ด้าน พลเอกชวลิต กล่าวว่า  เห็นพลเอกอภิรัชต์ เป็นผู้บัญชาการทหารบก เราก็มีความสุข แต่เสียดายเวลาน้อยไปนิด 2 ปี

“แต่ก็ไปทำหน้าที่ รับใช้ใต้เบื้องยุคลบาท  ที่จะนำความเจริญ ความสุข มาสู่ประเทศไทย ในไม่ช้านี้
มีภาระหน้าที่ที่สำคัญ  ทั้งการทำให้พระองค์มีความสุข และประเทศชาติมีความสุข ประชาชนมีความรุ่งเรือง
“รับใช้ประเทศชาติ ราชบัลลังก์”

พลเอกชวลิต กล่าวว่า ฝาก พลเอกอภิรัชต์ ทำหน้าที่ ทำให้ประเทศ มีความสุข  แม้จะเกษียณราชการจากกองทัพบก แต่ไม่สามารถหลุดพ้นจากความรับผิดชอบ และการช่วยสร้างบ้านสร้างเมือง สร้างความมั่นคงให้ กับสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ เพราะคิดอยู่ในหัวใจตลอดเวลา

“ภารกิจยังไม่จบ นี่เพิ่งเริ่มต้น”

ทั้งนี้ ตนเพราะเป็นห่วงขบวนการหมิ่นสถาบัน ที่ยังไม่เข้าใจพระองค์ท่านมันต้องมีคนคอยช่วยอธิบาย ช่วยชี้แจงแทนท่าน เพราะท่านทำงานแบบปิดทองหลังพระ มาตลอดหลายเรื่องที่ ประชาชนไม่รู้
เช่น การช่วยเหลือประชาชนในการต่อสู้กับโควิดฯ  จนทำให้วันนี้ สถานการณ์ของเราดีกว่าประเทศอื่นๆมาก

“มาวันนี้ 28 กันยายน เพราะเป็นวันที่ รัขกาลที่6 พระราชทาน ธงชาติไทย มากว่า 100 ปี  เมื่อปี2460 สมัยนั้นยังเป็นธงช้างเผือกอยู่. จนที่สุด มาสู่ ธงไตรรงค์ สามสีขาว แดง น้ำเงิน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป” พลเอกชวลิต กล่าว

พลเอก อภิรัขต์ เผยว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินี   ทรงมีรับสั่ง ให้สำรวจที่ของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์. ทั่วประเทศ เพื่อให้ดูว่าที่ไหน เหมาะแก่การสร้าง แหล่งน้ำ. อ่างเก็บน้ำ หรือเขื่อน เพื่อแก้ปัญหาน้ำให้ประชาชน พระองค์ท่านก็จะทรงสละให้

“พระองค์ ทรงปิดทองหลังพระ. ไม่ออกข่าว ไม่ประชาสัมพันธ์.  แม้ใครจะเข้าใจผิด พระองค์ท่าน ก็นิ่ง ทรงงาน  ดูแลพสกนิกร ชาวไทย”  พลเอกอภิรัชต์ กล่าว

ทั้งนี้ ความมุ่งมั่นตั้งใจการเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เพียงในฐานะทหารเท่านั้นแต่ในฐานะประชาชนก็เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างที่เราเห็นว่าคนส่วนใหญ่

“มีแต่คนส่วนน้อยเท่านั้นที่เห็นต่าง ที่ไม่เข้าใจ ก็ต้องเรียนรู้กันไปว่า ประเทศไทยต้องอยู่แบบนี้ อยู่กับพระสถาบันพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขของประเทศและเป็นที่เคารพสักการะของคนไทย ตลอดไป

error: Content is protected !!