วันอาทิตย์, 16 มกราคม 2565

24 กย.นี้ “บิ๊กตู่”บินเชียงราย 3 งานรวด

23 ก.ย. 2020
115

24 กย.นี้
“บิ๊กตู่”บินเชียงราย
3 งานรวด
เปิดสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยา ทั่วราชอาณาจักร
ประชุมมอบนโยบายแก้ “หมอกควันไฟป่า” กับผู้ว่าฯ 17 จังหวัดภาคเหนือ
ปลูกต้นไม้”กาสะลองคำ”กับชาวเชียงราย”ปลูกป่า-ป้องกันไฟป่า”

.
นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เตรียมลงพื้นที่จังหวัดเชียงราย

จะไปเปิดการสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 111 โรงเรียนทั่วราชอาณาจักร

พร้อมประชุมมอบนโยบายการแก้ไขปัญหา “หมอกควันไฟป่า” ร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัด 17 จังหวัดภาคเหนือ

และร่วมปลูกต้นไม้กับชาวจังหวัดเชียงรายในโครงการ“ปลูกป่า-ป้องกันไฟป่า” อำเภอเมืองเชียงรายด้วย

ช่วงเช้า นายกรัฐมนตรีจะเปิดการสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 111 โรงเรียนทั่วราชอาณาจักร ครั้งที่ 39 ภายใต้หัวข้อ “ไทยรัฐวิทยากับวิถีชีวิตใหม่” โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานร่วมกับมูลนิธิไทยรัฐ เพื่อยกระดับคุณภาพสถานศึกษา เพิ่มพูนความรู้ ทั้งด้านวิชาการ การบริหารจัดการ การมีส่วนร่วมของโรงเรียน ครู กรรมการสถานศึกษา เครือข่ายต่างๆ ให้มีความเข้มแข็งและพัฒนาคุณภาพให้ก้าวไกล ที่ โรงแรมเวียงอินทร์ อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย

จากนั้น นายกรัฐมนตรีจะประชุมมอบนโยบายการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันพื้นที่ภาคเหนือ แก่ผู้ว่าราชการจังหวัด 17 จังหวัดภาคเหนือ ติดตามสถานการณ์และรับทราบผลการปฏิบัติงานป้องกันและแก้ไขปัญหาหมอกควันจังหวัดภาคเหนือปี ๒๕๖๓ และแผนการดำเนินงานปี 2564 ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันพื้นที่ภาคเหนือที่ทุกหน่วยงานต้องเร่งแก้ไขปัญหาโดยเร็ว

โอกาสนี้ ผู้แทนเครือข่ายเยาวชนจิตอาสา จะนำเสนอความก้าวหน้าโครงการฟื้นฟูต้นน้ำ “ฝายตามแนวพระราชดำริ” ด้วย

ช่วงบ่าย นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่สำนักงานเทศบาลตำบลแม่ยาว จ. เชียงราย เพื่อตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ปัญหาหมอกควันไฟป่าตั้งแต่ต้นทาง-กลางทาง-ปลายทาง

โดยนายกรัฐมนตรีจะร่วมปลูก “ต้นกาสะลองคำ” ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดเชียงราย ร่วมกับชาวจังหวัดเชียงรายเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนร่วม “ปลูกต้นไม้ สู้ไฟ”และร่วมพูดคุยเพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอจากตัวแทนประชาชนจังหวัดเชียงราย

ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯในวันเดียวกัน

 

error: Content is protected !!