“บิ๊กนัต” นำทีมลูกทัพฟ้า ช่วยชาวดอนเมือง บ้านไฟไหม้ เดือดร้อน ระงม!

พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ มอบความช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ ในบริเวณชุมชนตลาดใหม่ดอนเมือง ที่ โรงเรียนดอนเมืองจาตุรจินดา เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

กองทัพอากาศ โดย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้จัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ 21-23กันยายน 2563 ที่ โรงเรียนดอนเมืองจาตุรจินดา

โดยได้จัดตั้งครัวสนามสำหรับแจกอาหารกลางวันและน้ำดื่ม จำนวน 200 ชุด พร้อมทั้งมอบเครื่องซักผ้า จำนวน ๒ เครื่อง ให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์

พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้เดินทางไปให้กำลังใจและมอบเงินสนับสนุนให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 50 หลังคาเรือน

เนื่องจากเมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณบ้านพักอาศัยชุมชนตลาดใหม่ดอนเมือง ซอยช่างอากาศอุทิศ ถนนช่างอากาศอุทิศ เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน 50หลังคาเรือน มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวน 163 คน

ซึ่งลักษณะความเสียหายเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง พื้นที่ความเสียหายประมาณ 600 ตารางวา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน6 ราย

สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ

error: Content is protected !!