จัดทัพใต้ K.K. ขึ้น “แม่ทัพเกรียงไกร”นั่ง แม่ทัพภาค4 คนใต้

20 ก.ย. 2020
2097

จัดทัพใต้
K.K.
ขึ้น “แม่ทัพเกรียงไกร”
นั่ง แม่ทัพภาค4 คนใต้
มี”เพื่อนป๊อด” แม่ทัพน้อย ช่วยงานต่อ
ขยับ ผบ.มทบ.ใต้ เตรียมเปลี่ยน ผบ.ฉก. รับโยกย้าย
.

“รองเกรียง”หรือ KK พลตรี เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองแม่ทัพภาค4 ขึ้น พลโท เป็น แม่ทัพภาค4 คนใหม่ ตามแรงหนุนของ บิ๊กเดฟ พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค4 ที่โผนี้ ขยับขึ้น พลเอก ผช.ผบ.ทบ.

แม้ว่า ก่อนหน้านี้ จะขับเคี่ยว กับ เพิ่อนร่วมรุ่น ตท.22 อย่าง บิ๊กป๊อด พล.ท.สิทธิพร มุสิกะสิน แม่ทัพน้อย4 ก็ตาม

แต่ รองเกรียง ได้เปรียบ ตรงที่เป็น รองแม่ทัพ ที่ลงมาอยู่ในสนาม อยู่ 3 จ.ชายแดนใต้ ลงพื้นที่ ไปอยู่กับลูกน้อง ตลอดและเป็น เลขานุการคณะพูดคุยสันติสุขฯ ด้วย ส่วน บิ๊กป๊อด ดูภาคใต้ตอนบน

กองหนุนสำคัญ คือ แม่ทัพเดฟ ที่เป็นทั้งพี่ และคนสุราษฎร์ฯบ้านเกิดเดียวกัน แถม แม่ทัพเดฟ เป็นเพื่อนรัก ตท.20 ของ บิ๊กแดง พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.

พลตรี เกรียงไกร จึงฉลุย ขึ้น แม่ทัพภาค4 และมี บิ๊กป๊อด เป็นแม่ทัพน้อย4 ช่วยงานต่อไป

โดยมี บิ๊กโต้ง พลตรี สมดุลย์ เอี่ยมเอก ผบ.พล.ร.15 ขึ้นเป็น รองแม่ทัพภาคที่ 4 แล้วให้ พันเอก ไพศาล หนูสังข์ เป็น ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่15 แทน

พลตรี จีรัชญ์ บุญชญา ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่4 เป็นรองแม่ทัพภาคที่ 4 โดยมี พันเอก สิรภพ ศุภวานิช เป็น ผบ.พล.พัฒนา ที่4 แทน

พลตรี ปิยพงษ์ วงศ์จันทร์ ผบ.มทบ.46 เป็น รองแม่ทัพน้อยท่ี 4 และ พันเอก สมเดช โยธา รองผบ.มทบ.45 ขึ้นเป็นพลตรี เสนาธิการกองทัพนัอย 4

พันเอก เสนีย์ ศรีหิรัญ ขึ้นพลตรี เป็น
ผบ มทบ.44 เสธ.แม็กซ์ พันเอก คมกฤช รัตน ผบ.กกล.ทหารพรานชายแดนใต้ ขึ้น พลตรี เป็น มทบ.46 ที่จะต้องไปทำหน้าที่ ใน ฉก..3 จ.ชายแดนใต้ต่อไป หลัง 1 ตค. ที่จะมีการปรับใหม่

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!