วันจันทร์, 30 พฤศจิกายน 2563

3 ผบ.พล.หลัก ทัพหลวง ทัพ1 ขยับ ขึ้น รองแม่ทัพ1

18 ก.ย. 2020
510

3 ผบ.พล.หลัก
ทัพหลวง ทัพ1
ขยับ ขึ้น รองแม่ทัพ1
จัดวาง ผบ.พล.กำลังรบ กลางกรุงฯ และขุมกำลังปฏิวัติเดิม

ในโผโยกย้ายนี้ มีการเปลี่ยน ผบ.หน่วย ระดับ มณฑลทหารบก จำนวนมาก แถมยังเป็น พลตรีใหม่ เป็นส่วนใหญ่ เพราะถึงวงรอบพอดี

แต่ที่น่าจับตาคือ กองพล หน่วยขึ้นตรงของกองทัพภาค1 และหน่วยขึ้นตรงทบ. ที่เป็นขุมกำลังรบหลัก คุมกรุงเทพฯและชานเมือง และใกล้กรุงเทพฯ

ผบ.กองพลหลัก ขยับขึ้น แม่ทัพภาค1. ทั้ง ผบ.หนุ่ย พลตรี ธราพงษ์ มะละคำ (ตท.24) ผบ.พล.ร.2รอ.เป็น รองแม่ทัพภาค1 ผบ.หลอด พลตรี ฐกัด หลอดศิริ (ตท.24) ผบ.พล.ร.9 ขึ้น รองแม่ทัพภาค1. ผบ.รุณ พลตรี กันตพจน์ เศรษฐารัศมี (ตท.24) ผบ.พล.ม.2 รอ.. ขึ้นเป็น รองแม่ทัพภาค1

โดยมี รองใหญ่ พันเอก อมฤต บุญสุยา (ตท.27) รองผบ.พล.1รอ. น้องรักสายทหารเสือราชินีฯ ได้เป็นพลตรี ในตำแหน่ง ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2รักษาพระองค์(ผบ.พล.2รอ.) คุมบูรพาพยัคฆ์ ที่เป็นหน่วย ทหารคอแดง

พันเอก อุดม แก้วมหา (ตท.26) รองผบ.พล.ม.2 รอ.ขึ้นเป็น ผบ.พล.ม.2 รอ. ที่เป็นขุมกำลังรบทหารม้า กลางกรุงฯ และสระบุรี ที่เป็น ทหารม้าคอแดง

“รองยงค์”พันเอก บรรยง ทองน่วม (ตท.27)รองผบ.พล.ร.9 เป็นพลตรีใหม่ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่9 แม้จะไม่ใช่ทหารคอแดง แต่เป็นขุมกำลังหลัก ทัพ1 ที่กาญจนบุรี

และกองพลรบหลัก ในกรุงฯ ….พันเอก วีระพงษ์ ศรีรัตน์ รองผบ.พล.ปตอ.เป็น ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญ่ และ พันเอก กอบกิจ ชูประสิทธิ์ เป็น ผู้บัญชาการกองพลทหารปืนใหญต่อสู้ อากาศยาน และ หน่วยรบพิเศษพลตรี วัฒนา ฉัตรรัตนแสง เสนาธิการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ เป็น ผู้บัญชาการศูนย์สงครามพิเศษ

ในภาพอาจจะมี 5 คน, ข้อความ
error: Content is protected !!