วันจันทร์, 1 มีนาคม 2564

“บิ๊กอุ้ย” ฉลุย! นั่ง “แม่ทัพเรือ” ตามคาด

“บิ๊กอุ้ย” ฉลุย!
นั่ง “แม่ทัพเรือ”
ตามคาด
ตามที่ “บิ๊กลือ”เสนอขึ้นไปตั้งแต่ต้น ไม่มีการถูกล้วง ถูกเปลี่ยน
เป็น “บิ๊กช่อ” เช่นที่มีกระแสข่าว

.
หลังจากที่ บรรดาทหารเรือ ต่างฟันธงกันว่า “แม้ จะเสนอชื่อ บิ๊กอุ้ย แต่ ยังไง บิ๊กช่อ พลเรือเอกช่อฉัตร กระเทศ รองผบ.ทร. ที่จะเป็น ผบ.ทร.คนใหม่”

ที่เป็นแค่การคาดหวัง อุปทานหมู่ เพราะข้อมูล บางชุด ประกอบกับ การเสนอข่าวของสื่อกระแสหลัก ที่ฟันธงว่า บิ๊กช่อ จะเป็น ผบ.ทร.คนใหม่ เหมือนกันหมด ทุกฉบับ

แต่ที่สุด “บิ๊กอุ้ย”พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน นั่ง แม่ทัพเรือ คนใหม่ ตามที่ พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผบ.ทร. เสนอชื่อไป ตั้งแต่ต้น
.
เมื่อครั้งที่มีกระแสข่าวลือว่า มีการแก้โผ เป็น พลเรือเอกช่อฉัตร นั้นพลเรือเอก ลือชัย ก็ออกมายืนยันว่า ไม่มีสัญญาณใดๆ ให้มีการเปลี่ยนแปลงชื่อที่ได้เสนอขึ้นไป ถึงขั้นระบุว่า ต้องให้เกียรติกองทัพเรือ เพราะ 5 ฉลาม ทัพเรือ ได้พิจารณาร่วมกัน

ก่อนที่ ในการประชุม บอร์ดกลาโหม เมื่อ21สค. ที่มี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯในฐานะ รมว.กลาโหม ที่เรียกว่า คณะกรรมการ 7 เสือกลาโหม

ก็เป็นชื่อ บิ๊กอุ้ย พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน (เตรียมทหาร20 เกษียณ 2564 ) ผช.ผบ.ทร. ได้รับการเสนอชื่อ เป็น ผบ.ทร. คนใหม่

บิ๊กอุ้ย จบ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่น97 (OSK 97) เป็นลูกประดู่ชมพู-ฟ้า และ จบโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่น20 โรงเรียนนายเรือ รุ่น77

จบหลักสูตรนายทหารชั้นต้นพรรคนาวิน รุ่นที่ 29 สถาบันวิชาการทหารเรือชั้นสูง หลักสูตรเสนาธิการทหารเรือ รุ่นที54 หลักสูตรวิทยาลัยการทัพเรือ รุ่นที่39หลักสูตรวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่นที่59 หลักสูตรหลักนิติธรรมเพื่อประชาธิปไตย รุ่นที่6

บิ๊กอุ้ย ถือว่า เดินทางมาในเส้นทางเหล็ก เพราะเคยเป็น ผู้บังคับการเรือ ต.14 ผู้บังคับการเรือหลวงท้ายเมือง นายธง ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารเรือ นายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำเสนาธิการทหารเรือ นายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บัญชาการทหารเรือ

และ ผู้ช่วยทูตทหารเรือ ประจำกรุงมาดริด ประเทศสเปน

เสนาธิการกองเรือบรรทุกเฮลิคอปเตอร์ กองเรือยุทธการ รองเจ้ากรมข่าวทหารเรือ ผู้บัญชาการกองเรือทุ่นระเบิด กองเรือยุทธการเสนาธิการฐานทัพเรือสัตหีบ ปลัดบัญชีทหารเรือ รองเสนาธิการทหารเรือ
เสนาธิการทหารเรือ และ มาเป็น ผช.ผบ.ทร. ก่อนได้รับการเสนอชื่อ และโปรดเกล้าฯ เป็น ผบ.ทร.คนใหม่

error: Content is protected !!