วันเสาร์, 29 มกราคม 2565

ครม.เตรียม “อนุมัติ” ชื่อ “บิ๊กเล็ก ณัฐพล” เป็น เลขาฯสมช. คาด เตรียม ประกาศ โผทหาร กว่า 780 นาย ตามมา !!

14 ก.ย. 2020
615

มีรายงานว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ที่มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธาน ในเช้าวันที่ 15 กันยายน นี้ จะมีการพิจารณาอนุมัติ ชื่อ “บิ๊กเล็ก” พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก. ให้ย้ายโอนข้ามจาก ข้าราชการทหาร สังกัดกระทรวงกลาโหม มา ข้าราชการพลเรือน เป็นเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)

และคาดกัน ว่า เมื่อมีมติครม. แล้ว ในวันเดียวกันนี้ จะมีการประกาศบัญชีรายชื่อแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารระดับนายพลกว่า 780 นายด้วย

ทั้งนี้ ในปีสุดท้าย ก่อนเกษียณ บิ๊กเล็ก พลเอก ณัฐพล นาคพาณิชย์. ต้องจาก ทบ. ไปอยู่ ทำเนียบรัฐบาล เพื่อเตรียมเป็น เลขาฯสมช. 1 ตค.2563 นี้

หลังจากที่นั่งเป็น รอง ผบ.ทบ. มา2 ปี ครองอัตรา พลเอกพิเศษ อาวุโสสูงสุด และไม่อาจฝ่า ทหารคอแดง ชิงเก้าอี้ ผบ.ทหารสูงสุด หรือ เก้าอี้ ผบ.ทบ. ได้

ความจริง พลเอกณัฐพล ถูกจับตามองว่า จะมาเป็นเลขาฯสมช. ตั้งแต่แรก ที่ นายกฯเรียกตัวมาช่วยงาน ศบค. ที่ทำเนียบฯ ตั้งแต่มีโควิดฯ ช่วยงาน บิ๊กอั๋น พลเอก สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาฯสมช.ที่กำลังจะเกษียณ

แต่ในเบื้องแรก เจ้าตัว ไม่อยากข้ามมา เพราะยังมีความหวังกับเก้าอี้ ผบ.ทบ. หรือ ผบ.ทหารสูงสุด แต่ในที่สุดก็ไม่อาจฝ่าด่าน “นายทหารคอแดง”ไปได้

แต่ที่สุด ก็ต้องมาช่วยงานนายกฯ ที่ทำเนียบฯ ในตำแหน่ง เลขาฯสมช.

และจับตามองกันว่า หลังเกษียณ ตค.2564 บิ๊กเล็ก ก็จะช่วยงาน นายกฯต่อ แต่จะเป็นในตำแหน่งใด รอดู !!

Fb.Wassana Nanuam

error: Content is protected !!