6 สว.ผบ.เหล่าทัพ .ไม่แยกวง

14 ก.ย. 2020
141

“บิ๊กแดง” สวมหมวก สว.
ปัด ร่วม”ปิดสวิตซ์ สว.”
6 สว.เหล่าทัพ ถอนตัวจาก ส.ว.
ขอดู4ข้อเสนอ สว.ก่อน
ปล่อยเป็นเรื่องการเมือง
ชี้ เราเป็น ขรก.ประจำ ทำหน้าที่ตาม รธน.
ปัดตอบเลิกบทเฉพาะเลิกอำนาจ ส.ว. เลือกนายกฯ
ย้ำจุดยืนรับเงินเดือนทางเดียว

.
พเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ในฐานะสมาชิก ส.ว. กล่าวถึงกรณีพรรคร่วมฝ่ายค้านเสนอ 4 ญัตติร่างแก้ไข รธน. ว่า ตนยังไม่ได้ดู วันนี้ได้ให้ลูกน้อง เอาร่างระเบียบที่จะเข้าที่ประชุมมาให้ตนดู ก็ต้องศึกษาว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง
.
เมื่อถามถึงกรณีนายเสรี สุวรรณภานนท์ สมาชิก ส.ว. ที่ระบุว่าเสนอร่างมาในลักษณะนี้ ต้องการให้ ส.ว. คว่ำ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า เป็นเรื่องการเมือง ก็ต้องปล่อยไปในเรื่องการเมือง
.
เมื่อถามถึงกรณี ผบ.เหล่าทัพ ที่เป็นสมาชิก ส.ว. ได้มีการพูดคุยเรื่องการแก้ไข รธน. หรือไม่ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ไม่ได้คุย เพราะเราก็ถือว่าทำตาม รธน. ซึ่ง รธน. ร่างมาอย่างไร แต่อย่าลืมว่า ในส่วนของส.ว.เป็นบทเฉพาะกาล
.
เมื่อถามว่าเพื่อให้สถานการณ์เบาลง เป็นไปได้หรือไม่ที่ ผบ.เหล่าทัพ จะถอนตัวออกจากการเป็น ส.ว. 6 ตำแหน่ง จาก 250 ตำแหน่ง พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า ทุกวันนี้เราก็ไม่ได้รับเงินเดือน และได้คืนเงินไปทั้งหมด ตั้งแต่เริ่มใช้ รธน. ฉบับนี้

“เพราะเราคุยกันอยู่เสมอว่า เรามองเห็นว่าในส่วนของ ผบ.เหล่าทัพ เราเป็นข้าราชการประจำ แต่เราต้องการปฏิบัติตาม รธน. ที่ให้ ผบ.เหล่าทัพ ปลัดกระทรวงกลาโหม เข้ามาทำหน้าที่ ส.ว. เราไม่อยากรับเงินเดือนสองทาง เราจึงคืนเงิน ไม่รับเงินเดือนรวมทั้งเงินผู้ติดตามด้วย”

ส่วนเรื่องการแสดงความคิดเห็นประเด็นต่างๆทางการเมือง ก็ถือว่าเราทำตามหน้าที่ ส.ว. ในฐานะสมาชิกวุฒิสภา
.
เมื่อถามว่าจะเสนอยกเลิกบทเฉพาะกาล ให้อำนาจ ส.ว. ในการโหวตเลือกนายกฯหรือไม่ เพื่อให้สถานการณ์เบาลง พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวว่า อันนี้ไม่ทราบ
.
เมื่อถามถึงการชุมนุม 19ก.ย.นี้ ทหารจะต้องออกมาช่วยดูแลการชุมนุมด้วยหรือไม่ พลเอกอภิรัชต์ ตอบสั้นๆว่า “ยาก”

error: Content is protected !!