วันเสาร์, 29 มกราคม 2565

“บิ๊กโจ๊ก”ดอด เข้าทำเนียบฯ

14 ก.ย. 2020
144

“บิ๊กโจ๊ก”ดอด เข้าทำเนียบฯ
คาด พบ “อ.วิษณุ”
สะพัด!! เตรียมโยก กลับ สตช.
ลุ้น ‘บิ๊กตู่’ไฟเขียว!

.
มีรายงานว่า เมื่อช่วง เที่ยง ที่ผ่านมา ..บิ๊กโจ๊ก พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ตึกบัญชาการ1 และคาดว่าจะขึ้นไปพบ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ที่ชั้น2

โดยมีข่าวสะพัดว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ จะโอนย้าย จากทำเนียบรัฐบาล กลับไปสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) โดยจะย้ายกลับไปเป็นตำรวจก่อน แต่อาจจะยังไม่มี ตำแหน่ง และรอการโยกย้าย นายพลตำรวจ ครั้งหน้าเลย

แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งคุมสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เคยเป็นอดีตผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (ผบช.สตม.) และ5 เมย.2562 มีคำสั่งจาก พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกคำสั่งย้าย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ทางตำแหน่งเดิม เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตามที่ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติมอบหมาย

จน 9 เมษายน 2562 ได้มีคำสั่งจาก พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 44 ในรัฐธรรมนูญให้ พล.ต.ท. สุรเชษฐ์ ขาดจากตำแหน่งหน้าที่ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อโอนไปเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญ ประเภทนักบริหารระดับสูง ในตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี สังกัดสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

error: Content is protected !!