วันพฤหัสบดี, 22 ตุลาคม 2563

“ฉก.ลาดหญ้า” ปูพรม ชายแดนไทย-เมียนมา

09 ก.ย. 2020
10

“ฉก.ลาดหญ้า”
ปูพรม ชายแดนไทย-เมียนมา
ตรึงกำลัง เฝ้าตรวจ ทางบก-ทางน้ำ
พื้นที่เสี่ยง ป้องกัน ลักลอบขนแรงงานต่างด้าว เข้าไทย ติดเชื้อโควิดฯ
เติม แนวลวดหนาม- ไฟส่องสว่าง จาก โซลาร์เซลล์
หลัง “บิ๊กแดง-แม่ทัพหนุ่ย-ผบ.หลอด” ลงพื้นที่ กวดขันตามบัญชา “บิ๊กตู่”

“ผู้การลาภ” พันเอก สิทธิพร จุลปานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนที่รับผิดชอบ ทำการลาดตระเวนทางน้ำ บริเวณบ้านท่าแพ อ.ทองผาภูมิ และบ้านวังกะ อ.สังขละบุรี กาญจนบุรี

เพื่อสำรวจพื้นที่เสี่ยงในการลักลอบเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว และทำการตรวจแนวเครื่องกีดขวางลวดหนามบริเวณ บ้านพระเจดีย์สามองค์

โดยเน้นย้ำเพิ่มความเข้มงวดในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามสั่งการของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราตามแนวชายแดน ทั้งทางบกและทางน้ำ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากแรงงานที่ลักลอบเข้าประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย

ก่อนหน้านี้ บิ๊กแดง พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. และ พล.ท.ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาค 1 และ พล.ต.ฐกัด หลอดศิริ ผบ.กกล.สุรสีห์ ได้สั่งการให้ ได้ตรวจพื้นที่ด่านเจดีย์สามองค์ โดยให้ กกล.สุรสีห์ เพื่มมาตรการเฝ้าตรวจแนวชายแดน เพิ่มกำลังทหารประจำพื้นที่เสี่ยง

รวมทั้ง เพิ่มความถี่ในการลาดตระเวนทั้งทางบก และทางน้ำ ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางและช่องทางธรรมชาติ ติดตั้งเครื่องกีดขวาง พร้อมทั้งไฟส่องสว่าง จาก โซลาร์เซลล์

error: Content is protected !!