วันอาทิตย์, 14 สิงหาคม 2565

“แม่ทัพหนุ่ย” เยี่ยม ทหารใหม่

06 ก.ย. 2020
470

“แม่ทัพหนุ่ย”
เยี่ยม ทหารใหม่ “ส.พัน21”
ย้ำ ทำร้ายร่างกาย
การลงโทษ ให้ตามประมวลวินัยทหาร ห้ามใช้วิธีลงทัณฑ์ นอกกฎเด็ดขาด
พบ “พลทหารแฮน” ลูกชาย “บิ๊กแป๊ะ” ผบ.ตร.ด้วย

 

พลโท ธรรมนูญ วิถี แม่ทัพภาค1 ตรวจเยี่ยมและพบปะทหารใหม่ ผลัดที่ 1/2563หน่วยฝึกทหารใหม่ กองพันทหารสื่อสารที่ 21 กองทัพภาค1

โดยมี พันโท ดนัย จำนงชอบ ผู้บังคับกองพันทหารสื่อสารที่ ๒๑ ต้อนรับ โดยหน่วยนั้ มีพลทหารแฮน ชัยธัช ชัยจินดา ลูกขายคนเล็ก  พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นทหารใหม่ด้วย

พร้มกำชับให้ ผู้ปฏิบัติหน้าที่ ผู้ฝึก ครูฝึก ผู้ช่วยครูฝึกทหารใหม่ และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการฝึกทุกนาย ตั้งใจหล่อหลอมน้องๆ ทหารใหม่อย่างเต็มกำลังความสามารถ และเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ทหารใหม่ ขอให้ยึดถือระเบียบแบบแผนการฝึก ตามที่กรมยุทธศึกษาทหารบกกำหนด และปฏิบัติตามแนวทางการฝึก ของหน่วยเหนืออย่างเคร่งครัด

ทั้งนึ้ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบกห่วงใยมาก และเน้นย้ำในเรื่องการฝึกทหารใหม่ ว่าจะต้องไม่มีการทำร้ายร่างกายของทหารใหม่

หากมีการลงทัณฑ์ทหารใหม่ ให้ปฏิบัติตามประมวลวินัยทหาร ห้ามใช้วิธีลงทัณฑ์ที่ นอกเหนือจากนี้โดยเด็ดขาด

และหน่วยฝึกจะต้องมีมาตรการรักษาความปลอดภัย รวมทั้งระมัดระวังการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการฝึก และให้สังเกตอาการเจ็บป่วยของทหารใหม่ทุกนาย เพื่อเป็นมาตรการในการเฝ้าระวังและป้องกัน เพราะบางนายอาจไม่รู้ตัวเองมีโรคประจำตัว

การพัฒนาคุณภาพชีวิต สวัสดิการ และความเป็นอยู่ของทหารใหม่เป็นพิเศษ

“ขอฝากผู้บังคับบัญชาทุกระดับ โดยเฉพาะผู้บังคับกองพัน และผู้ฝึก ช่วยกันดูแลเอาใจใส่ ดูแลความเป็นอยู่ของทหารใหม่ทุกนาย บนพื้นฐานของความรัก ความเมตตา อย่างมีคุณธรรม เสมือนเป็นพี่เป็นน้องครอบครัวเดียวกัน เพื่อสร้างสรรค์บุคลากรที่มีค่ายิ่งของหน่วย”

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทหารใหม่1/2563 จะเป็นทหารที่มีคุณภาพดีเยี่ยม ทั้งด้านวินัย การฝึกหัด และความมีคุณธรรม มีความพร้อมที่จะปฏิบัติตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และปฏิบัติหน้าที่ เพื่อประเทศชาติบ้านเมือง อันเป็นที่รักยิ่งของพวกเรา”

error: Content is protected !!