วันอาทิตย์, 14 สิงหาคม 2565

นายก ย้ำขอให้ทหาร ทำงานเพื่อประชาชน

02 ก.ย. 2020
217

“บิ๊กตู่” ทหารเก่า
สวมบท “รมว.กลาโหม-อดีต ผบ.ทบ.” พบปะทหาร ทัพภาค 3 พร้อมให้กำลังใจ ที่มาช่วยเหลือชาวบ้าน และสร้างบ้านหลังใหม่ให้
ย้ำ ขอให้ทำงานเพื่อประชาชนทำให้ประชาชนรัก อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรีใครจะว่า ใครจะติ ก็ช่างเขาอย่าหมดกำลังใจก็แล้วกัน
ให้เขารู้เข้าใจว่า มีทหารไว้ทำอะไร มีประโยชน์แค่ไหน ถ้าไม่มีทหารแล้วใครจะมา ใครที่จะเรียกได้ใน 24 ชั่วโมง
ยัน ทหารพัฒนาประชาธิปไตย ด้วย

พลเอก ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ตรวจพื้นที่ความเสียหายจากอุทกภัย จ.สุโขทัย บริเวณสะพานเมืองบางยม (ข้างวัดหนองโว้ง) หมู่ที่ 7 ต.ท่าทอง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย

พลเอก ประยุทธ์ พบปะประชาชนผู้ประสบอุทกภัย และมอบถุงยังชีพ พร้อมตรวจพื้นที่ความเสียหายจากอุทกภัย บริเวณบ้านของนายเรือง เขียวฤทธิ์ เลขที่ 55/1 ซึ่งบ้านถูกพัดพาจากกระแสน้ำเสียหายทั้งหลัง

โดยส่วนราชการและกองทัพได้เข้ามาช่วยเหลือทำการปรับหน้าดิน และออกแบบก่อสร้างบ้านใหม่ให้ คาดว่าจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2-3 เดือนถึงจะเสร็จสมบูรณ์

พร้อมกล่าวให้กำลังใจทหาร กองพลพัฒนาที่3 ที่มาช่วยเหลือชาวบ้านว่า ขอให้ทำงานเพื่อประชาชน ทำให้ประชาชนรักอย่างมีเกียรติ และมีศักดิ์ศรี

“ ขอบคุณทุกคน เราต้องทำให้เขารักเราด้วยศักดิ์ศรี ของความเป็นทหารของพวกเรา ใครจะว่า ใครจะติ ก็ช่างเขา อย่าหมดกำลังใจ ก็แล้วกัน

ผมเข้าใจเพราะเป็นทหารเก่ามา ก็ขอให้ทำในสิ่งที่ดีต่อไป ดูแลคนไทยให้ดี

วันนี้มีรัฐมนตรีมาหลายคน มาชื่นชมพวกเราที่เสียสละ เราต้องทำสิ่งดีๆ ให้มากขึ้นเรื่อยๆ ให้เขารู้เข้าใจว่ามีทหารไว้ทำอะไร มีประโยชน์แค่ไหน

ถ้าไม่มีทหารแล้วใครจะมา ใครที่จะเรียกได้ใน 24 ชั่วโมง เพราะเราอยู่ในค่ายเดียวกัน มีบ้านอยู่ในค่ายพอมีอะไรก็ไปได้ทันที คนอื่นทำไม่ได้หรอก นั่นคือหน้าที่ทหารไทย ทั้งเรื่องการพัฒนา ประชาธิปไตย”

และให้กำลังใจเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย และสอบถามความเป็นอยู่

นายกฯระบุว่า สมบัติสามารถที่จะหาได้ เพราะการทำความดีของเรา การที่น้ำมาเร็วก็นำมาสู่ความเสียหาย

ดังนั้น รัฐบาลจึงพยายามจะเน้นเรื่องของการเตือนภัย โดยเฉพาะบ้านที่อยู่ริมน้ำ และขอให้ยึดพระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ต้องเรียนรู้การอยู่กับน้ำ เพราะธรรมชาติห้ามไม่ได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องเก็บน้ำไว้ใช้ในหน้าแล้ง เพื่อทำการเกษตรต่อไป

นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อไปว่า ประเทศเกิดความขัดแย้งมายาวนาน ส่วนตัวจะไม่พยายามไปเป็นผู้ขัดแย้งกับใครทั้งสิ้น จึงอยากให้ทุกคนมาช่วยกัน รัฐบาลพร้อมดูแลทุกคน

ทั้งนี้ ส.ส.ในพื้นที่ พรรคร่วมรัฐบาลทำงานเพื่อทุกคน และมีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือทำเพื่อประชาชน โดยไม่ได้เจาะจงพื้นที่ใดเป็นพิเศษ แต่ต้องมองภาพกว้าง เพราะครอบครัวเราใหญ่ขึ้น ที่ต้องดูแลคนทุกกลุ่ม และทุกระดับ

และขอให้ทุกคนยึดมั่นในชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งรัฐบาลยึดใน 3 อย่างนี้ มีประชาชนเข้าไปอยู่ด้วย

ดังนั้น การลงพื้นที่ในวันนี้มาด้วยความรัก ความห่วงใย สิ่งไหนที่ช่วยแก้ปัญหาได้ ก็ขอให้ช่วยกันแก้ไปก่อน ทั้งระยะสั้นและระยะยาว

error: Content is protected !!