วันศุกร์, 30 ตุลาคม 2563

“ฉก.ทัพพระยาเสือ -กองกำลังสุรสีห์” เข้ม! วางกำลังเข้ม ตลอดแนวชายแดนตะวันตก

30 ส.ค. 2020
76

ทหาร “ฉก.ทัพพระยาเสือ -กองกำลังสุรสีห์” เข้ม! วางกำลังเข้ม ตลอดแนวชายแดนตะวันตก
สกัด แรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าช่องทางธรรมชาติ
หวั่น นำเชื้อCovid-19 เข้ามา
หลัง” เมียนมา” ระบาดหนัก

“ผบ.หลอด” พลตรี ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 ในฐานะ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ กล่าวว่า จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันประเทศเมียนมา เริ่มมียอดผู้ป่วยรายวันสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงได้เพิ่มมาตราการเข้มงวดบริเวณชายแดน เนื่องจากเกรงว่าจะมีแรงงานต่างด้าวลักลอบหนีเข้าประเทศไทย และทำให้เกิดการแพร่เชื้อโควิด-19 ในประเทศ ส่งผลให้เกิดการระบาดระลอกที่ 2

โดยได้สั่งการให้ทุกหน่วยขึ้นตรงกองกำลังสุรสีห์ เพิ่มมาตรการ และการวางกำลัง จุดตรวจ/จุดสกัด ตลอดแนวชายแดนฝั่งตะวันตก กวดขัน สกัดกั้น การลักลอบนำยาเสพติดและลักลอบขนแรงงานต่างด้าวตามช่องทางธรรมชาติ จากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในประเทศไทย

พันเอก วินิจ สว่างเนตร ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ในฐานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ ทัพพระยาเสือ กองกำลังสุรสีห์ เป็นหน่วยรับผิดชอบในพื้นที่ตามแนวชายแดนจังหวัดราชบุรีและจังหวัดเพชรบุรี ลงพื้นที่ ติดตามผลการปฏิบัติงานของหน่วยและหน่วยขึ้นควบคุมทางยุทธการ

พร้อมเน้นย้ำกำชับห้ามมิให้มีการลักลอบผ่านเข้า – ออก บริเวณช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดน ในความรับผิดชอบโดยเด็ดขาด

รวมถึงให้มีการเพิ่มมาตราการในการลาดตระเวน โดยเฉพาะช่องทางที่มีชุมชนหรือหมู่บ้านอาศัยอยู่ใกล้แนวชายแดน การจัดตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด และการจัดตั้งแหล่งข่าว เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการสกัดกั้นการลักลอบการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ยังเป็นมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพื่อไม่ให้มีการระบาดในประเทศไทยอีกระลอก ตลอดจนได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับกำลังเพื่อเสริมสร้างขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติงานในพื้นที่ตามแนวชายแดนต่อไป

error: Content is protected !!