วันจันทร์, 24 มกราคม 2565

ผ้าขาวม้า ต้อนรับ “ลุง”

28 ส.ค. 2020
208

 

“บิ๊กป้อม” ไป ขอนแก่น
ช่วยเหลือที่ดินทำกิน
และจัดหาแหล่งน้ำ ให้ชาวอิสาน!

.
พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพปชร. ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น เพื่อติดตามการแก้ปัญหาการลดความเหลื่อมล้ำของสังคมในการบริหารทรัพย์สินของรัฐ ภายใต้โครงการ “ธนารักษ์ประชารัฐ” ของรัฐบาล และพัฒนาแหล่งน้ำเพิ่มคุณภาพชีวิตของประชาชน

มอบเอกสารโครงการจัดที่ดินทำกินให้ชุมชน ( คทช.) ให้กับผู้ว่าราชการจว.ขอนแก่น เพื่อนำไปมอบให้กับประชาชนที่มีคุณสมบัติอาศัยอยู่ในพื้นที่ป่าอย่างถูกกฎหมาย และมอบเอกสารสิทธิสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ ตามโครงการ “ธนารักษ์ประชารัฐ”ให้กับประชาชนและผู้พิการเพื่อการอยู่อาศัย พร้อมทั้งมอบเอกสารสิทธิ สปก.4-01ให้กับเกษตรกรที่ไม่มีที่ดินทำกินเป็นของตนเอง ณ ศาลาอนุสรณ์ราชประชาสมาสัย ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด

และไปที่ โรงเรียนบ้านหนองไฮขามเตี้ย ต.บ้านแฮด อ.บ้านแฮด โดยเยี่ยมชมผลผลิตทางการเกษตรของชุมชนจากน้ำบาดาล และการทำงานของระบบน้ำดื่มเพื่ออุปโภคบริโภคในพื้นที่ พร้อมส่งมอบระบบประปาบาดาลด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ให้นายกเทศมนตรีตำบลบ้านแฮด และโรงเรียนบ้านไฮขามเบี้ย

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เร่งจัดหาแหล่งน้ำให้ประชาชนทุกคนมีน้ำกินน้ำใช้โดยทั่วกันทั้งประเทศ โดยจะเร่งเดินหน้าจัดทำจุดจ่ายน้ำแร่ริมทางในพื้นที่นำร่องอีก 25 แห่งในปีนี้ เพื่อให้นักเรียนมีน้ำดื่มเพียงพอ และช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน

error: Content is protected !!