“บิ๊กป้อม” ชี้ เรือดำน้ำ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ถือเป็นยุทธศาสตร์ ทร.

26 ส.ค. 2020
102

“บิ๊กป้อม” ชี้ เรือดำน้ำ มีความจำเป็นอย่างยิ่ง ถือเป็นยุทธศาสตร์ ทร.
เผย หากจะชะลอ ก็คือชะลอ ฃเรื่องการจ่ายเงินอย่างเดียว เพราะยุทธศาสตร์กองทัพเรือ เตรียมการมานานแล้ว ชี้ เพื่อนบ้าน ก็มีกันทั้งนั้น
ลั่น พร้อมเปิดเอกสาร มอบหมาย ให้ ทร.ลงนาม G to G แทนรัฐบาล
เชื่อ ไม่เกิดปัญหาในพรรคร่วมรัฐบาล
ปชป.จะไม่โหวตให้ผ่านเรือดำน้ำ

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคประชาธิปัตย์มีมติไม่สนับสนุนการจัดซื้อเรือดำน้ำในชั้นกรรมาธิการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณ2564 ว่า เป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ อย่ามาถามผมให้ไปถามพรรคประชาธิปัตย์

ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ ก็แล้วแต่คนที่ เป็นกรรมาธิการ เขาพิจารณากัน

เมื่อถามว่าส่วนตัวมองว่า เราควรซื้อเรือดำน้ำ 2 ลำนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ความจริง มันดำเนินการไปหมดแล้ว ทางด้านเอกสาร แล้วสื่อคิดว่าควรซื้อหรือไม่

“มันเป็นเรื่องของยุทธศาสตร์ และถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง”

เมื่อถามถึงกรณีพรรคเพื่อไทยเรียกร้องให้มีการเปิดเผยหนังสือมอบอำนาจของทางรัฐบาล ที่ให้ไปเซ็นสัญญาG to G พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เปิดได้อยู่แล้ว เอกสารต่างๆมีทั้งหมด

เมื่อถามว่า. ไม่จำเป็นต้องทบทวนหรือชะลอเรื่องนี้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ชะลอเรื่องการจ่ายเงินอย่างเดียว เพราะเรื่องยุทธศาสตร์กองทัพเรือเขาเตรียมการมานานแล้ว ประเทศเพื่อนบ้านก็มี กันทั้งนั้น

เมื่อถามว่าหากเป็นเช่นนี้พรรคประชาธิปัตย์ ก็น่าจะเข้าใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่าต้องไปถามพรรคประชาธิปัตย์ แต่ มองว่าจะไม่เป็นปัญหาในพรรคร่วม

error: Content is protected !!