“บิ๊กตู่” “ยันไม่เคยเกลียดใคร

24 ส.ค. 2020
121

 

รับฟังทุกฝ่าย
เพราะถือว่ากำลังทำให้ประเทศ
ขออย่าทำให้เกิดความวุ่นวายเลย
คุย ไม่มีรัฐบาลไหน ฟังท่านเท่ารัฐบาลนี้ ไม่เคยโกรธท่าน
ไม่เคยเกลียดท่าน
ให้เจอกันต่างๆก็เฉยๆ
ผมถือว่าเรากำลังทำอะไรกันอยู่ประเทศชาติ ประชาชน สำคัญที่สุด

.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พบปะกับชาวระยอง และตัวแทนผู้ประกอบการท่องเที่ยวจังหวัด พร้อมเยี่ยมชมตลาดสินค้าครบวงจรเทศบาลบ้านเพ (ตลาด 100 เสา) ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

นายกฯ กล่าวว่า ผมพร้อมรับฟังความคิดเห็นทุกคนและเห็นใจความเดือดร้อนของทุกคน สิ่งที่ขอมาผมรับไปพิจารณา

แต่ทั้งนี้ต้องขอไปดูเรื่องของงบประมาณด้วย ที่ต้องใช้คุ้มค่าค้วย

ส่วนที่SME ระบุไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้นั้น ก็ต้องไปดูว่ามีปัญหาอุปสรรคตรงไหน มาบอกว่ามีเงินเยอะเยอะอยู่ในธนาคาร แต่เงินในธนาคารก็เป็นของประชาชนคนอื่นด้วย แล้วจะเอามาใช้เรื่อยเปื่อย ไปเรื่อยๆมันคงไม่ได้ ธนาคารก็จะล้ม จะสร้างความเกลียดชังกันไปเรื่อย บอกนี้คนรวย นี้คนจน

วันนี้เราต้องแก้ปัญหาทั้งระบบ ซึ่งรัฐบาลพร้อมรับฟังปัญหา

วันนี้ผม มาเพื่ออธิบาย และต่างต้องรับฟังกัน จะได้หาวิธีแก้ไขได้ตรงประเด็น หากล้มทุกอย่าง วันหน้าก็ตายกันไปอีกให้วันนี้ยังทำงานได้เดินหน้าไปเดินหน้าไปให้ได้ก่อน สถานการณ์มันบีบรัดพวกเราเหลือเกิน

แม้ตนไม่ได้ค้าขายกับท่านแต่ตนก็เดือดร้อนเหมือนท่าน เพราะตนรับผิดชอบแล้วทุกคนก็ต้องรับผิดชอบกับตนไปด้วย ไม่มีใครปฏิเสธเพราะนั่นคือหน้าที่ของเรา เป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการบริหารราชการแผ่นดินด้วยความเหมาะสมและเท่าเทียม เวลาเราคิดมันอยู่ในหัว แต่เวลาทำมันยากต้องหาทางทำให้ได้ ร่วมมือกันไม่ขัดแย้งกัน และค่อยๆทำไปซึ่งมันจะทำได้

สิ่งที่ขอมาก็จะดูว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าเป็นไปได้ก็จะให้แน่นอน ไม่ใช่ก็เจ๋งกันไปทั้งหมด

“ผมว่าไม่มีรัฐบาลไหนฟังท่านเท่ารัฐบาลนี้ ทีวีผมก็ฟังไม่เคยโกรธท่านไม่เคยเกลียดท่าน ให้เจอกันต่างๆก็เฉยๆผมถือว่าเรากำลังทำอะไรกันอยู่ประเทศชาติสำคัญที่สุดประชาชน

นี่คือสิ่งที่รัฐบาลต้องการให้เกิดความร่วมมือในทุกๆด้านด้วยความเข้าใจซึ่งกันและกัน ฉะนั้นอย่าให้ใครมาทำให้เกิดความวุ่นวายมากๆเลยผมไม่ได้ไปว่าใคร เราอย่าไปสร้างปัญหาให้กับบ้านเมืองมากขึ้นเลย เราต้องแก้ปัญหาเดิมแก้ปัญหาโควิดให้ได้ นี่คือเจตนารมณ์ของรัฐบาลนี้ รัฐบาลฟังทุกคน

ผมฟังทั้งสองฝ่ายและผมก็ไม่ได้ห้ามให้ท่านไปฟังคนอื่น แต่มีคนอื่นห้ามไม่ให้ท่านมาฟังผม มันไม่ใช่มันไม่ถูก” นายกฯ กล่าว

นายกฯ กล่าวว่า ตนพยายามแก้ไขปัญหาที่เกิดจากสถานการณ์ปัจจุบันอย่างเต็มที่ ต้องอยู่บนพื้นฐานความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง และมีเสถียรภาพของรัฐบาล โดยเรื่องไหนทำได้ก็จะทำให้ทันทีทุกพื้นที่ทั่วประเทศ อย่างที่เคยสัญญาไว้แล้ว

โดยความร่วมมือที่มาจากความเข้าใจซึ่งกันและกันของประชาชนทุกคนเป็นสิ่งสำคัญในการแก้ไขทุกปัญหาให้สำเร็จได้

จากนั้น นายกฯ ได้เดินทักทายพ่อค้าแม่ค้าในตลาด ให้กำลังใจขอให้ทุกคนสู้ๆและขอให้ขายดีๆรัฐบาลทำเต็มที่รัฐบาลไม่ทุจริตใดๆแน่นอน ขอให้พวกเราคนไทยรวมกำลังสร้างชาติรัฐบาลได้มีมาตรการหลายอย่างช่วยเหลือ วันนี้รัฐบาลให้กำลังใจทุกกลุ่ม

หลังจากพบพ่อค้าแม่ค้าได้ไปพบปะชาวบ้านที่มารอให้กำลังใจ และรับมอบพระเครื่องที่นำมาให้นายกฯ เอาไว้เพื่อคุ้มครอง ระหว่างทักทายชาวบ้านนายกฯ ได้ร้องเพลงไทยรวมกำลังสร้างชาติ พร้อมกล่าวว่า ไม่ว่าเชื้อชาติใดก็คนไทยด้วยกัน

error: Content is protected !!